Để lớn lên con tôi biết về anh như một tấm gương

Thứ bảy, 17 Tháng sáu 2006, 04:02 GMT+7
 • Sự kiện & dư luận

  Nhân đọc bài “ Gắng sống đến bình minh

  De lon len con toi biet ve anh nhu mot tam guong
  Anh Nguyễn Thành Dũng và vợ, con (ảnh của gia đình)
  TS - Trước mặt tôi là bản photo bài viết về anh Nguyễn Thành Dũng - người chiến sĩ CAND đã hi sinh thân mình vì việc nghĩa. Tôi muốn cất giữ bài viết này để mai sau khi con gái tôi lớn lên cháu sẽ đọc và hiểu được rằng cuộc sống này có những tấm gương đáng trân trọng như thế.

  Tôi đã từng đọc trên báo hoặc xem trên tivi những câu chuyện cay đắng mà các anh công an khi đấu tranh với tội phạm gặp phải. Nhưng chuyện của anh Dũng là chuyện đau lòng nhất khiến tôi không thể cầm được nước mắt. Lẽ ra anh đã có thể sống rất hạnh phúc quãng đời còn lại cùng với vợ, con.

  Thế mà sự bất hạnh đã cướp đi của anh tất cả. Tôi thương biết bao cậu con trai bé nhỏ giờ đây phải sống mồ côi và vợ anh nào có lỗi gì mà cũng phải nhận lấy điều nghiệt ngã. Mong sao mỗi gia đình hãy sống tốt hơn, nhà trường có trách nhiệm hơn và xã hội ta ngày càng có những công cụ quản lý hữu hiệu hơn để cái ác không thể lộng hành nữa.

  NGUYỄN THỊ HỒNG


  Tôi thảng thốt và bật khóc. Đọc những dòng dạy làm người anh để lại cho con, nghe kể những chuyện anh báo hiếu cho mẹ, rồi những lời nói thấm đẫm tình yêu thương giữa hai vợ chồng trong hoàn cảnh nghiệt ngã thật đáng trân trọng.

  Dẫu biết cuộc chiến chống tội phạm về ma túy thật cam go; dẫu biết anh thật xứng đáng với danh hiệu chiến sĩ CAND nhưng vẫn thấy xót xa làm sao. May mà anh đã kịp để lại cho đời một măng non với dáng hình tre thẳng trong mai sau. Tôi nghĩ anh xứng đáng được phong tặng danh hiệu liệt sĩ và con trai anh phải được nuôi dưỡng học hành thành tài.

  ĐÔNG PHƯƠNG


  Trong xã hội còn nhiều bon chen, nhiều cái xấu như tham nhũng, hối lộ, chạy chức chạy quyền, luôn nghĩ tới sống hưởng thụ thì việc làm của anh Dũng cùng các thành viên trong gia đình anh đáng được tuyên dương và trân trọng.

  Báo TS nên làm một việc gì đó giúp đỡ gia đình anh cả về vật chất và tinh thần để san sẻ bớt những nỗi đau mà họ đang gánh chịu.


  VĂN NGUYỄN - Hưng Yên

  Cảm ơn những người như anh Nguyễn Thành Dũng, những chiến sĩ CAND quên thân mình giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân. Tôi tin rằng nhân dân và đồng đội sẽ nhớ mãi về anh.

  TRẦN MINH HÀ


  Tôi đã khóc. Các bạn đồng nghiệp trong phòng của tôi cũng đã khóc. Khóc cho một số phận, một con người đã ra đi vì nhiệm vụ và cũng khóc vì tình cảm yêu thương, tự hào về anh. Trong tôi, anh là một anh hùng. Và chúng tôi cảm ơn báo TS đã cho chúng tôi một bài viết xúc động đến vậy. Câu chuyện về anh CAND trong bài viết này nhắc chúng ta phải sống tốt, sống lương thiện và đấu tranh chống lại cái ác, cái xấu.

  CÔNG MINH


  Nguyễn Thành Dũng là tấm gương sáng trên mặt trận nóng bỏng chống tội phạm về ma túy. Cao đẹp và bình dị hơn nữa, trước lúc ra đi anh chỉ dặn con một điều: sống lương thiện và giúp đỡ những ai nghèo khó hơn mình.

  Lời nhắn nhủ cho con của anh còn là lời nhắn gửi đến bất cứ ai có lương tâm về một lẽ sống - làm người. Bởi anh hiểu chân giá trị đích thực của cuộc sống mà anh cùng đồng đội sẵn sàng hi sinh để giữ gìn, bảo vệ. Anh hiểu hơn ai hết, đâu chỉ riêng anh, nỗi đau của người vợ thân thương vô tội cũng vì cuộc chiến đấu của anh mà lâm bệnh hiểm nghèo, sớm xa lìa cuộc sống.

  Tiễn hương hồn anh về nơi chín suối, chúng ta hãy dang rộng vòng tay giúp đỡ mẹ anh, con anh vượt qua nỗi đau - cả tinh thần lẫn vật chất - để ước nguyện của anh được toại nguyện: con anh sẽ sống lương thiện và giúp đỡ người nghèo hơn mình - bình dị mà cao thượng giữa đời thường.

  NGUYỄN TIẾN ĐẠT
  giám đốc BHXH huyện Đức Trọng, Lâm Đồng

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Để lớn lên con tôi biết về anh như một tấm gương

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Để lớn lên con tôi biết về anh như một tấm gương bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết De lon len con toi biet ve anh nhu mot tam guong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Để lớn lên con tôi biết về anh như một tấm gương ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ