Để giữ mái ấm, Hạnh phải kiên quyết từ chối người yêu cũ

Thứ hai, 16 Tháng tư 2007, 20:01 GMT+7
 • Nếu sự việc không như mong muốn, chị phải nói rõ tất cả mọi việc với ông xã của chị và gia đình, sau đó cùng nhau chung sức giữ lấy mái ấm hạnh phúc của mình. Tôi tin rằng khi ông xã đã thương yêu chị cũng như gia đình chị rất nhiều thì sẽ đồng tình cùng với chị giữ lấy hạnh phúc này. (Minh Hoai)

  From: minh hoai
  Sent: Monday, April 16, 2007 5:20 PM
  To: TS
  Subject: chi phai giu vung lap truong

  Chào chị Ngọc Hạnh,

  Tôi đã đọc những dòng tâm sự của chị trên VnExpress và rất thông cảm cho hoàn cảnh của chị hiện giờ. Một bên là tình yêu cũ, một bên là hạnh phúc êm đềm với một gia đình mới!

  Tình cảm thời còn trẻ thật sự rất khó quên và thậm chí rất đẹp. Theo như chị nói, anh người yêu cũ rất yêu chị và yêu đến nỗi quên cả bản thân mình. Còn người chồng hiện tại thì mang tới cho chị và gia đình một hạnh phúc ấm no…

  Chị Ngọc Hạnh, tôi xin hỏi chị điều này nhé: “Tình yêu thật sự là gì?”. Chắc chắc rằng tình yêu luôn phải xuất phát từ trái tim của 2 người, như thế vẫn chưa đủ. Tình yêu thật sự, ngoài việc tình cảm xuất phát từ trái tim và còn phải bảo đảm cuộc sống trong tình yêu luôn luôn vững bền. Để có được điều ấy thì phụ thuộc rất nhiều vào người chồng, trụ cột chính trong gia đình.

  Tôi không dám bắt chị phải so sánh người chồng hiện tại với người yêu cũ của mình. Nhưng với mọi người xung quanh thì dám khẳng định rằng không có người đàn ông nào tuyệt vời hơn người chồng hiện tại của chị đâu. Bởi vì sao? Vì người chồng hiện tại đã mang đến cho chị một hạnh phúc, không phải vì tiền, mà chính là sự thoải mái trong tâm hồn, sự bình yên và no ấm. Đặc biệt, anh ấy còn là chỗ dựa vững chắc cho chị và các con chị sau này.

  Người yêu cũ của chị thì sao? Anh ta đã làm cho chị vui, hạnh phúc hay có sự bình yên trong lòng nào chưa? Hay là chính những tình yêu quá mù quáng, si mê dẫn đến hành động tự tử luôn mang tới cho chị sự lo lắng và sợ hãi. Chị thử nghĩ xem, nếu anh ấy là chồng chị thì chị có cảm thấy lo sợ những hành động dại dột của anh ấy không?

  Và với tình yêu mù quáng ấy, chị có thể sống chung với anh ấy được không? Anh ấy đã tự tử nhưng không thành, và dám chắc rằng anh ấy không làm lần nữa không? Nếu chuyện ấy xảy ra thì chị sẽ sống như thế nào, và các con của chị sẽ sống ra sao? Chuyện tình nào cũng có khó khăn, đã yêu nhau thì phải cùng chung sức gánh vác và giải quyết mọi chuyện tốt đẹp hơn. Hành động tự tử là sự trốn tránh, một hành động dại dột không xứng đáng là trụ cột gia đình hiện nay!

  Về việc phải từ chối hoặc giải quyết chuyện người yêu cũ luôn gọi điện quấy rối chị thì tốt nhất là chị phải giữ vững lập trường, kiên quyết giữ lấy mái ấm gia đình đang có. Nếu sự việc không như mong muốn, chị phải nói rõ tất cả mọi việc với ông xã của chị và gia đình, sau đó cùng nhau chung sức giữ lấy mái ấm hạnh phúc của mình.

  Tôi tin rằng khi ông xã đã thương yêu chị cũng như gia đình chị rất nhiều thì sẽ đồng tình cùng với chị giữ lấy hạnh phúc này. Và tôi tin chắc rằng khi một người đàn ông đã hết lòng yêu thương, mang hạnh phúc tới cho chị và gia đình chị, thì chắc chắn sẽ không ngồi im buông xuôi nhìn người khác đến lấy mất hạnh phúc gia đình mình đâu…

  Tôi xin chúc chị sẽ mau chóng thoát khỏi tình trạng khó xử như hiện nay. Chúc gia đình chị luôn hạnh phúc và phải cố gắng giữ lấy hạnh phúc này.

  Mr. Minh Hoai

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Để giữ mái ấm, Hạnh phải kiên quyết từ chối người yêu cũ

  Nhận xét tin Để giữ mái ấm, Hạnh phải kiên quyết từ chối người yêu cũ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Để giữ mái ấm, Hạnh phải kiên quyết từ chối người yêu cũ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết De giu mai am Hanh phai kien quyet tu choi nguoi yeu cu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Để giữ mái ấm, Hạnh phải kiên quyết từ chối người yêu cũ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ