Để đi đến hôn nhân, Trang cần biết chấp nhận

Thứ hai, 23 Tháng tư 2007, 19:27 GMT+7
 • Bằng trải nghiệm cá nhân, tôi thấu hiểu từ lớn nhất trong hôn nhân là “chấp nhận”. Trước hết và sau cùng, bạn nên chấp nhận người ta một cách dung dị và kiên nhẫn. Khá nhiều bạn ở lứa tuổi của Trang chưa sẵn lòng mong muốn và chuẩn bị cho sự kiên nhẫn ấy. (Vu Thuong)

  From: vu thuong
  Sent: Monday, April 23, 2007 4:28 PM
  To: TS
  Subject: gui Thuy Trang

  Gửi Thùy Trang,

  Tôi biết rằng không chỉ mình Trang có suy nghĩ như vậy về tình yêu, hôn nhân. Ở đô thị hiện nay, có một tỷ lệ đáng kể bạn trẻ thành đạt, chín chắn không tìm được một nửa của mình. Là người đã đi qua độ tuổi của bạn, và đã có vợ con, có một gia đình nhỏ ấm áp, tôi chia sẻ vài điều, như một lời trò chuyện.

  Để thực sự có một cái gì, trước hết mình phải muốn có nó. Nhưng với nhiều thứ, chứ không chỉ riêng tình yêu - hôn nhân, không phải muốn là được. Ý muốn ấy phải tìm được “tần số” tương hợp với một người khác. Ý muốn ấy cũng luôn luôn không phải là vô điều kiện. Nó gắn liền, hòa quyện với mong muốn thực sự sẻ chia, cảm thông, yêu thương không giới hạn với “người khác” kia.

  Bằng trải nghiệm cá nhân, tôi thấu hiểu rằng từ lớn nhất trong hôn nhân là “chấp nhận”. Trước hết và sau cùng, bạn nên chấp nhận người ta một cách dung dị và kiên nhẫn. Với chiều dài của cuộc sống hôn nhân, cả hai sẽ có những thay đổi để ngày càng thích nghi với nhau. Nhưng cái lõi của sự thay đổi là phải chấp nhận nhau trước đã.

  Trong hành trình ấy, không kiên nhẫn thì sẽ mất. Theo quan sát và chiêm nghiệm trong một thời gian dài của tôi, khá nhiều bạn ở lứa tuổi của Trang chưa sẵn lòng mong muốn và chuẩn bị cho sự kiên nhẫn ấy trong quan hệ yêu đương. Đến với nhau một đoạn chưa dài, thấy điểm này điểm nọ không ổn lắm là nhẹ nhõm chào nhau, đường ai nấy đi. Một vài lần như thế, cảm thấy ngại ngần bắt đầu một con đường mới. Cảm giác ấy rất có thể cũng giống như việc đốt lửa trên đống tro ướt: khó cháy và dễ tắt.

  Một điều không kém quan trọng là may mắn. Nhưng theo tôi nghĩ, dù may mắn đến đâu, cũng không thể có sẵn “một nửa bên kia” toàn hảo. Mỗi người sẽ tự tìm may mắn cho mình. Số phận là con đẻ của tính cách, đây không chỉ là một câu châm ngôn.

  Qua VnExpress, chắc hẳn bạn có được nhiều đồng cảm. Tôi không tin rằng Trang quá vội để “kết luận” cho tương lai hôn nhân của bạn sớm thế. Mỉm cười đi, và cứ nhẹ nhõm mà đi tiếp. Bạn sẽ gặp được thôi mà.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Để đi đến hôn nhân, Trang cần biết chấp nhận

  Nhận xét tin Để đi đến hôn nhân, Trang cần biết chấp nhận

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Để đi đến hôn nhân, Trang cần biết chấp nhận bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết De di den hon nhan Trang can biet chap nhan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Để đi đến hôn nhân, Trang cần biết chấp nhận ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ