Dân thường có ba đầu, sáu tay cũng không thể chủ mưu tham ô

Thứ sáu, 23 Tháng hai 2007, 03:10 GMT+7
 • Dan thuong co ba dau sau tay cung khong the chu muu tham o
  Nhiều người dân quan tâm đã đến TAND TP.HCM theo dõi phiên tòa xét xử vụ án tiêu cực đất đai tại quận Gò Vấp, TP.HCM - Ảnh: T.T.D.

  TS - Đọc bài “ Trở lại bản án vụ tiêu cực đất đai tại quận Gò Vấp, TP.HCM: Cùng tham ô: dân lãnh án tử hình, quan chức lãnh án nhẹ?”, tôi hoàn toàn đồng ý với vấn đề mà bài báo đã đặt ra.

  Phạm Thị Tuyết Lan chỉ là một người bình thường trong xã hội, vì hám lợi và thiếu kiến thức pháp luật nên lao vào làm con mồi đắc lực cho những bị cáo có chức, có quyền trong vụ án này. Là người dân bình thường, Phạm Thị Tuyết Lan dẫu có ba đầu, sáu tay cũng không thể nào giữ vai trò chủ mưu, lôi kéo các bị cáo có chức, có quyền ở quận Gò Vấp tham ô.

  Tôi là một cựu chiến binh sinh sống tại quận Gò Vấp. Sau khi TAND TP.HCM xử tử hình Phạm Thị Tuyết Lan và xử nhẹ các bị cáo nguyên là cán bộ lãnh đạo ở quận Gò Vấp, nhóm cựu chiến binh chúng tôi và nhiều bà con sinh sống ở quận Gò Vấp rất thắc mắc. Rất mong tòa án tối cao xem xét lại bản án sơ thẩm của TAND TP để việc thực thi pháp luật được công bằng và nghiêm minh.

  ANH THÁI (P.12, Q.Gò Vấp, TP.HCM)

  * Tôi không phải là người rành về pháp luật lắm nhưng trong tư duy logic của mình, tôi hiểu để tiêu cực về đất đai xảy ra, người chủ mưu chính là những ông quan chứ dân thường làm sao làm được điều đó.

  Việc tòa án cấp sơ thẩm xử nặng dân thường và xử nhẹ các bị cáo là quan chức, theo tôi, là không bình thường.

  TRẦN VŨ THẠNH ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  * Chúng tôi là những người dân ở quận Gò Vấp, đã theo dõi rất sát vụ án này và thấy tòa án xử nặng dân, nhẹ quan làm dân mất lòng tin quá.

  Nếu “cò đất” Phạm Thị Tuyết Lan không có được những cái dấu mộc, những chữ ký của các bị cáo là quan chức ở quận Gò Vấp như Trần Kim Long và Dương Công Hiệp thì làm sao có thể thực hiện trót lọt phi vụ mua bán đất đai bất hợp pháp, thu về hơn 16 tỉ đồng để “dân chủ mưu” và “quan đồng phạm” chia nhau?

  TUẤN NGỌC ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  * Là “cò đất”, Phạm Thị Tuyết Lan tìm mọi cách, kể cả mua chuộc cán bộ nhà nước để dễ dàng, thuận lợi cho các phi vụ làm ăn và thu lợi nhuận cao nhất cũng là chuyện thường tình, dễ hiểu. Tôi chỉ thấy việc tòa án nhận định Phạm Thị Tuyết Lan chủ mưu, còn các bị cáo quan chức ở quận Gò Vấp là đồng phạm tham ô thì khó hiểu.

  Và nếu đúng như nhận định của tòa là các bị cáo quan chức bị dân thường Phạm Thị Tuyết Lan lôi kéo tham ô thì phải xem lại công tác cán bộ. Cán bộ lãnh đạo gì mà bị dân thường lôi kéo, xúi giục làm chuyện bậy như vậy?

  Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Dân thường có ba đầu, sáu tay cũng không thể chủ mưu tham ô

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Dân thường có ba đầu, sáu tay cũng không thể chủ mưu tham ô bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dan thuong co ba dau sau tay cung khong the chu muu tham o ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Dân thường có ba đầu, sáu tay cũng không thể chủ mưu tham ô ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ