Đàn ông cũng phải "nguyên" nếu đòi vợ còn trinh

Thứ năm, 31 Tháng tám 2006, 21:56 GMT+7
 • Bất cứ người đàn ông nào cũng có quyền đòi hỏi người vợ của mình còn trinh nguyên. Nhưng để có cái quyền đó thì anh ta phải "trinh nguyên" trước đã, tức là chưa từng có quan hệ tình dục với người con gái nào (Thanh Lân).

  Người gửi: Thanh Lân
  Gửi tới: Ban Đời sống
  Tiêu đề: Phải công bằng với các bạn nữ

  Tôi thấy một số người đàn ông vẫn còn giữ ý kiến rất không công bằng về việc gìn giữ trinh tiết của các bạn gái. Tôi là một người đàn ông, và phải thú thực với các bạn tôi cũng mong người vợ tương lai của tôi còn trinh nguyên theo nghĩa chưa từng có quan hệ tình dục với người đàn ông nào cả. Và tôi nghĩ, nếu muốn điều đó thì mình cũng không được có quan hệ tình dục với bất cứ người con gái nào cho đến khi lập gia đình với vợ của tôi hiện nay. Và thật may mắn, cả hai chúng tôi đều chưa quan hệ với ai cho đến đêm tân hôn.

  Tôi thấy một số người đàn ông không công bằng về điều này. Lúc trẻ, khi còn bồ bịch với bạn gái thì đòi hỏi chuyện tình dục vì "yêu là cho hết"; nhưng đến khi lập gia đình lại đòi hỏi người vợ của mình phải chưa từng có quan hệ với ai. Tôi không biết họ có bao giờ tự hỏi là nếu mọi người đàn ông Việt Nam đều đòi hỏi vợ của mình còn trinh nguyên thì ai sẽ lập gia đình với người bạn gái cũ của anh ta?

  Tóm lại, theo tôi nghĩ, bất cứ người đàn ông nào cũng có quyền đòi hỏi người vợ của mình còn trinh nguyên. Nhưng để có cái quyền đó thì anh ta phải trinh nguyên trước đã, tức là chưa từng có quan hệ tình dục với người con gái nào. Vậy mới công bằng cho các bạn nữ. Bây giờ là thế kỷ 21 rồi, nam nữ bình đẳng trong mọi thứ, cả trong chuyện tình dục. Đàn ông Việt Nam chúng ta nên dẹp cái tư tưởng ngu xuẩn "Trai năm thê bảy thiếp, gái chính chuyên một chồng" hoặc là "chồng chúa, vợ tôi" đi. Tư tưởng đó lạc hậu lắm!

  Theo dòng sự kiện:
  Có nên giữ gìn trinh tiết trước hôn nhân (28/08/2006)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Đàn ông cũng phải "nguyên" nếu đòi vợ còn trinh

  Nhận xét tin Đàn ông cũng phải "nguyên" nếu đòi vợ còn trinh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đàn ông cũng phải "nguyên" nếu đòi vợ còn trinh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dan ong cung phai nguyen neu doi vo con trinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đàn ông cũng phải "nguyên" nếu đòi vợ còn trinh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Đời Sống - Gia Đình của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - ĐỜI SỐNG - GIA ĐÌNH