Đàn ông Việt tự ái cao và coi thường phụ nữ

Thứ năm, 21 Tháng sáu 2007, 10:39 GMT+7
 • Đàn ông Việt Nam rất ít chịu lắng nghe, chỉ thích nghe những điều như: anh tuyệt lắm, anh giỏi quá. Nghe một câu chê thôi là đã đùng đùng đòi " xin lỗi đàn ông Việt " mà không suy xét duyên cớ đâu người ta lại nói vậy. (Ngoc Nga)

  Người gửi: Ngoc Nga.
  Gửi tới: Ban Văn hoá
  Tiêu đề: Thay vì tự ái, đàn ông Việt Nam hãy nhìn lại mình.

  Tôi rất cảm phục Nguyệt Ánh đã dũng cảm nói lên cảm nhận của mình về (không phải tất cả) mà một bộ phận không nhỏ đàn ông Việt Nam. Cô đã nói là không cần vật chất, danh vọng mà cần sự tôn trọng, thoải mái nên cũng đừng kết luận cô ấy mê ngoại (ngoại tệ).

  Đàn ông Việt Nam không chung thuỷ và công bằng trong chuyện tình cảm như đàn ông phương Tây hay các nước phát triển khác. Các anh có vẻ là chung thuỷ, nhưng tôi đã đi nhiều thấy nhiều thì thấy một sự thật mà phụ nữ Việt Nam đang phải chịu đựng: chưa có nơi nào mà tôi từng sống (Singapore, Malaysia, Hongkong, Australia, châu Âu), đàn ông lại đi bia ôm và nhậu nhiều như ở Việt Nam. Điều này là sự thật đấy.

  Còn đàn ông phương Tây cũng có những tật như vậy, nhưng chỉ là một bộ phận độc thân hoặc một số người, chứ chưa đến mức phổ cập như ở Việt Nam. Tôi thích cách xử sự thẳng thắn của người phương Tây: có yêu thì nói rằng yêu, không yêu nữa thì nói không. Đàn ông Việt dù bị bắt quả tang ngoại tình, thậm chí ăn ở với bà bé có đến hai, ba mặt con vẫn giấu bà cả. Lúc bị phát hiện thì ông nào cũng nói "muốn cả hai". Điều này thể hiện sự khinh thường phụ nữ và tính ích kỷ của đàn ông.

  Còn một điều khác mà nói ra các bạn đều biết là sự thật chứ không phải võ đoán: phần lớn đàn ông Việt rất ít chia sẻ công việc nội trợ và chăm sóc con với vợ. Đó là thiệt thòi của những người lấy chồng Việt Nam.

  Khi chúng tôi lên tiếng, thay vì tự suy xét lại mình các anh lại đùng đùng nổi giận.

  Riêng tôi, tôi cũng từng có bạn trai người Việt Nam, nhưng 2 năm nay tôi đã có bạn trai không phải người Việt. Tôi thấy rất hạnh phúc khi mình luôn được chia sẻ tôn trọng, dù anh ấy ít tiền và địa vị thua kém tất cả các bạn trai người Việt của tôi. Nhưng tôi hoàn toàn hài lòng vì sự lựa chọn của mình.

  Theo dòng sự kiện:
  Không phải cứ chia tay trước là có "giá" (14/06)
  Không thể bắt Ánh sống theo cách của người khác (12/06)
  Yêu như Nguyệt Ánh đâu phải là yêu (12/06)
  Nguyệt Ánh là người rất tự chủ (12/06)
  Đừng nhân danh đàn ông Việt đổ lỗi cho Nguyệt Ánh (12/06)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Đàn ông Việt tự ái cao và coi thường phụ nữ

  Nhận xét tin Đàn ông Việt tự ái cao và coi thường phụ nữ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đàn ông Việt tự ái cao và coi thường phụ nữ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dan ong Viet tu ai cao va coi thuong phu nu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đàn ông Việt tự ái cao và coi thường phụ nữ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Văn hóa của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - VĂN HÓA