Có Windows tiếng Việt nhiều người sẽ thạo vi tính

Thứ hai, 24 Tháng mười 2005, 17:37 GMT+7
 • Tôi rất tán thành ý kiến của bạn Quang Trung là không nên gắn hai vấn đề: học tiếng Anh và vi tính là một. Theo tôi, khi học tiếng Anh tốt thì rất có lợi trong sử dụng vi tính. Và ngược lại, khi sử dụng vi tính tốt thì sẽ tìm được rất nhiều phần mềm để học tiếng Anh.

  Người gửi: nguyễn bảo thắng
  Gửi tới: Ban Biên tập
  Tiêu đề: việt hoá windows

  Như vậy, nếu có phần mềm Windows tiếng Việt thì rất nhiều người sẽ thành thạo vi tính, không còn ngại vì giao diện toàn là tiếng Anh nữa. Khi đó, họ sẽ tìm hiểu trong các phần mềm, mạng Internet... để nâng cao hiểu biết và sẽ tự tìm các phần mềm học tập (trong đó có cả tiếng Anh). Đây có thể coi là vấn đề chiến lược nâng cao dân trí.

  Để nâng cao dân trí thì phải cho họ biết: nếu dân trí cao thì có lợi như thế nào chứ không phải nói: nâng cao dân trí đi rồi họ sẽ tự nhìn thấy cái lợi. Hay đợn giản hơn, muốn một người đọc 1 quyển truyện hay thì bạn phải kể cho họ một đoạn hoặc nói cho họ sự bổ ích của cuốn truyện. Việt hoá Windows cũng giống như nói cho họ sự bổ ích của hiểu biết (cái lợi của học tiếng Anh chỉ là phần nhỏ trong sự bổ ích này). Họ sẽ tự giác tìm tòi cả việc học tiếng Anh.

  Theo dòng sự kiện:
  Windows không đồng nghĩa với tin học (22/10/2005)
  Tôi ủng hộ tất cả những gì được Việt hóa (22/10/2005)
  Dành thời gian viết phần mềm ứng dụng thì tốt hơn (22/10/2005)
  Còn nhiều người khác cần Windows tiếng Việt (22/10/2005)
  Không nên thần thánh hoá tiếng Anh trong tin học (21/10/2005)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Có Windows tiếng Việt nhiều người sẽ thạo vi tính

  Nhận xét tin Có Windows tiếng Việt nhiều người sẽ thạo vi tính

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Có Windows tiếng Việt nhiều người sẽ thạo vi tính bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Co Windows tieng Viet nhieu nguoi se thao vi tinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Có Windows tiếng Việt nhiều người sẽ thạo vi tính ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ