Chúng ta có vô cảm không?

Thứ ba, 03 Tháng tám 2004, 06:28 GMT+7
 • Nghe, Thấy & Viết:

  Tôi vẫn thường vào trang web: www.petitiononline.com/AOVN/ , nơi có thể ký tên bày tỏ sự ủng hộ với các nạn nhân chất độc da cam. Ký tên thì đã lâu rồi nhưng tôi chỉ muốn theo dõi những con số từ từ tăng lên theo từng ngày. 25.868 chữ ký (chiều 1-8), có thể là nhiều nhưng cũng có thể là ít nếu đem so với con số trên 3 triệu địa chỉ email của VN hay với số dân hơn 80 triệu của cả nước.

  Cuộc sống tất bật hằng ngày của người dân đô thị khiến người ta dễ hờ hững với điều này. Tôi cũng khác chi..., cho đến khi tôi có dịp tiếp xúc với người trong cuộc: một gia đình bị nhiễm dioxin trong chiến tranh! Đã qua hai thế hệ mà giờ đây họ vẫn còn tiếp tục gánh chịu hậu quả: thiểu năng trí tuệ, chậm phát triển, thiếu các chi hoặc dị dạng... Bạn có thể hình dung ra sự hủy hoại cả thể xác lẫn tinh thần của cái chất độc khủng khiếp này không? Bạn có thấy sự chối bỏ trách nhiệm của quốc gia, của các công ty đã tạo ra và sử dụng cái sản phẩm hủy diệt dần dần con người này không?

  Không thể cứ mãi làm người đứng ngoài cuộc, các bạn đã từng ký vào tấm băngrôn gần triệu chữ ký để ủng hộ đội tuyển VN... Các bạn vẫn cho rằng những người đứng đầu ngành là vô cảm, vậy tại sao lại mãi chần chừ trước việc này? Liệu... ngay cả chúng ta có vô cảm không? Trong hàng giờ lướt trên Internet, chỉ cần nhín ra hai phút thôi, tương đương với chỉ 300 đồng nhưng cũng đủ thể hiện lời kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới tới các nạn nhân chất độc da cam.

  Hãy hỏi vì sao? Thật đơn giản, vì chúng ta cùng là người Việt!

  NGUYÊN HOÀNG (TP.HCM)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Chúng ta có vô cảm không?

  • Xem tiếp các bài khác cùng chủ đề: Dioxin >>

  Nhận xét tin Chúng ta có vô cảm không?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chúng ta có vô cảm không? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chung ta co vo cam khong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chúng ta có vô cảm không? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ