Chúc mừng Lê và mong anh Hoàng đừng quá cầu toàn

Thứ năm, 15 Tháng sáu 2006, 16:02 GMT+7
 • Chúc mừng Lê, vì cuối cùng đã có được quyết định cho riêng mình. Còn anh Hoàng, tôi nghĩ người ta chỉ có thể mong đợi một mẫu người nào đó thôi chứ không thể đặt ra tiêu chuẩn cho người mình yêu. Tôi hy vọng những gì nói ở đây không khiến anh có cảm giác bị chỉ trích mà có thể giúp được gì đó cho anh.

  From: You and Me
  To:

  Sent: Thursday, June 15, 2006 11:07 AM
  Subject: Chia se

  Chúc mừng Lê, vì cuối cùng đã có được quyết định cho riêng mình. Tôi đã theo dõi tâm sự của Lê và ý kiến của những người có quan tâm, chia sẻ với Lê. Tôi cũng là phụ nữ, cũng từng yêu và bị đề nghị chia tay, nên tôi nghĩ là cũng phần nào hiểu được cảm giác của Lê.

  Hãy làm hết mình Lê ạ, đừng bỏ cuộc khi thực sự còn có thể tiếp tục. Tuy nhiên, nếu anh ấy lặp lại chuyện này thêm một lần nữa, tôi nghĩ rằng Lê nên có quyết định khác.

  Lúc đó, hãy nghĩ về tương lai, nếu đã kết hôn và có con rồi mà anh ấy vẫn có những đòi hỏi, và tỏ ra hối hận vì đã yêu và cưới Lê, tôi cho rằng đó là điều khó mà chịu đựng được.

  Gửi anh Hoàng,

  Ngoài những người đồng cảm với Lê, tôi đọc thấy có ý kiến của anh nói rằng anh đồng cảm với bạn trai của Lê. Rất có thể anh cũng là người cầu toàn, nhưng có chắc rằng anh mức độ cầu toàn của anh cũng như bạn trai của Lê?

  Tôi hỏi vậy là vì tôi nghĩ rằng những đòi hỏi của anh với bạn gái khác với những gì mà bạn trai Lê đã đòi hỏi ở cô ấy. Không lẽ anh cho rằng tất cả những người con gái bị người bạn trai cầu toàn đề nghị chia tay đều là những cô gái “chỉ suốt ngày mải đi chơi với mấy đồng nghiệp, lấy việc quần áo và mỹ phẩm làm nguồn vui”?

  Tôi đồng ý với anh về yêu cầu một người vợ đảm đang, biết chăm sóc gia đình. Không chỉ đàn ông, phụ nữ chúng tôi cũng mong muốn mình trở thành người như vậy. Thế nhưng theo anh, người vợ được coi là đảm đang, biết chăm sóc cho gia đình có nhất thiết phải nghe lời chồng, chọn làm một công việc mà mình không yêu thích, và cũng có thể là không có khả năng thực hiện tốt?

  Tôi không tin rằng bạn gái của anh không hề thay đổi gì mà tình yêu giữa anh và cô ấy lại có thể kéo dài đến 2 năm. Vậy anh có khuyến khích, khen ngợi khi nhận thấy cô ấy có thay đổi theo hướng tiến bộ? Và giúp đỡ cô ấy để cô ấy làm tốt hơn nữa không? Anh có sống đúng như những gì anh yêu cầu ở cô ấy không? Ý tôi nói về chuyện gọn gàng ngăn nắp. Đừng cho rằng anh là đàn ông thì được quyền bừa bãi, bê tha nhậu nhẹt, suốt ngày đàn đúm bạn bè; còn phụ nữ thì phải đảm đang, gọn gàng.

  Tất nhiên, tôi không bênh vực bạn gái anh, nếu cô ấy sai. Tôi chỉ nói về những gì anh đã làm để tình yêu giữa 2 người được tốt hơn mà thôi. Tôi cảm nhận anh là người đàn ông tốt, nếu chỉ dựa trên những gì anh đã nói. Tuy nhiên, vấn đề là anh đã gặp một cô gái không như anh mong đợi và anh đã thất vọng.


  Có thể anh không biết, nhưng hầu hết phụ nữ, nếu đã yêu chân thành, đều hy sinh cho người mình yêu và thể hiện điều đó bằng hành động. Anh không nhận thấy Lê đã hy sinh những gì cho người cô ấy yêu sao? Tôi nghĩ rằng chỉ người phụ nữ hy sinh thôi thì chưa đủ. Người đàn ông cũng cần phải làm gì đó cho tình yêu của cả 2 người chứ? Anh có đồng ý với tôi như vậy không?

  Có thể quyết định chia tay giữa anh và bạn gái anh sẽ tốt cho cả hai. Còn chuyên của Lê, Lê đã có quyết định của riêng mình, không thể nói Lê đúng hay sai. Nhưng tôi thành tâm chúc quyết định đó sẽ làm Lê hạnh phúc.

  Anh Hoàng ạ, tôi nghĩ rằng người ta chỉ có thể mong đợi một mẫu người nào đó thôi chứ không thể đặt ra những tiêu chuẩn cho người mình yêu. Tôi hy vọng những gì tôi nói ở đây không khiến anh có cảm giác tôi đang chỉ trích anh mà có thể giúp được gì đó cho anh.

  Hằng

  PS: nếu anh muốn trao đổi thêm có thể liên lạc với tôi tại

  Theo dòng sự kiện:
  Chúc mừng bạn Lê (12/06/2006)
  Bạn trai Lê đã thay đổi khi đọc sẻ chia của độc giả (10/06/2006)
  Mình tin bạn trai Lê sẽ nghĩ lại (10/06/2006)
  Đòi hỏi của bạn trai Lê là vô cùng (10/06/2006)
  Lê nên tìm hiểu tại sao anh ấy cầu toàn (10/06/2006)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Chúc mừng Lê và mong anh Hoàng đừng quá cầu toàn

  Nhận xét tin Chúc mừng Lê và mong anh Hoàng đừng quá cầu toàn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chúc mừng Lê và mong anh Hoàng đừng quá cầu toàn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chuc mung Le va mong anh Hoang dung qua cau toan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chúc mừng Lê và mong anh Hoàng đừng quá cầu toàn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ