Chưa cần đội mũ bảo hiểm do tốc độ chạy xe thấp

Thứ ba, 12 Tháng sáu 2007, 16:52 GMT+7
 • Nên giáo dục ý thức của người dân, nâng cấp hạ tầng giao thông trong thành phố trước đã, đến lúc đó tự khắc người dân sẽ đội mũ bảo hiểm thôi. (Đinh Nguyễn Thái Kiệt)
  >Đội mũ bảo hiểm trong nội thành

  Người gửi: Đinh Nguyễn Thái Kiệt
  Gửi tới: Ban Xã hội
  Tiêu đề: Tôi không ủng hộ việc đội mũ trong thành phố

  Tôi hoàn toàn không ủng hộ việc bắt buộc đội mũ bảo hiểm trong nội thành. Không phải vì đội mũ bảo hiểm là không tốt, nhưng liệu hạ tầng giao thông trong nội thành có cho phép ta chạy nhanh hay không. Con đường chật ních xe cộ, khói xả, nóng bức, người điều khiển xe chỉ đi được 20-30 km/h, mà đâu phải lúc nào cũng lên được tốc độ đó, việc đội mũ bảo hiểm trong điều kiện như thế lại vô tình có tác dụng ngược, tai nạn sẽ càng tăng hơn.

  Khi đội nón thì sẽ khó khăn trong việc xoay trở đầu, cản trở tầm quan sát trong khi xe cộ ở VN thì chạy tán loạn, sang đường, quay đầu xe một cách lộn xộn, bình thường quan sát đã mệt rồi mà còn đụng xe, giờ đội thêm một vật nặng trên đầu thì chả lẽ tai nạn giao thông giảm xuống sao? Chưa kể đội một chiếc mũ bảo hiểm giữa trời nắng, đầy khói xe, liệu người lái xe có còn tỉnh táo, thoải mái hay không, hay là cáu gắt, khả năng điều khiển phương tiện giảm xuống.

  Tóm lại, nên giáo dục ý thức của người dân, nâng cấp hạ tầng giao thông trong thành phố trước đã, đến lúc đó tự khắc người dân sẽ đội mũ bảo hiểm thôi. Việc đội mũ khi ra xa lộ là rất tốt, không có gì phải phàn nàn cả, nhưng việc đội nón bảo hiểm trong thành phố là không cần thiết, rất dư thừa, có thể phản lại tác dụng của cái nón.

  Người gửi: Nguyễn Hiền
  Gửi tới: Ban Xã hội
  Tiêu đề: Mũ bảo hiểm rất vướng víu.

  Vào trung tâm thành phố mà đội mũ bảo hiểm thật bất tiện cho việc di chuyển đến những nơi chật hẹp. Lúc nào rời khỏi xe cũng phải mang kè kè theo chiếc mũ thật là vướng víu, vì với mọi công việc mọi người đều hay tay xách tay mang. Không phải đến nơi nào cũng dễ tìm được một chỗ đặt chiếc mũ bảo hiểm. Nhiều nơi giữ xe không nhận trách nhiệm giữ mũ bảo hiểm.

  Nhà tôi ở Thủ Đức, mỗi lần có việc vào thành phố HCM phải đi qua đường quốc lộ nên đội mũ bảo hiểm. Từ ngày có quy định (bắt buộc) đội mũ bảo hiểm đến nay tôi đã bị kẻ gian lấy mất 5 chiếc mũ. Tôi nghĩ nếu có quy định đội mũ bảo hiểm sẽ tạo điều kiện cho nhiều kẻ gian kiếm tiền. Còn mỗi khi đi đám tiệc, lấy chiếc mũ xuống, tóc tai bù xù trông thật khó coi. Nói chung chiếc mũ bảo hiểm bất tiện ở mọi lúc mọi nơi. Đôi khi có những tai nạn giao thông mà nạn nhân có đội mũ nhưng vẫn tử nạn vậy.

  Theo tôi, việc đội mũ bảo hiểm trong thành phố là ý thức tự giác của mỗi người, không nên qui định " bắt buộc".


  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chưa cần đội mũ bảo hiểm do tốc độ chạy xe thấp

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chưa cần đội mũ bảo hiểm do tốc độ chạy xe thấp bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chua can doi mu bao hiem do toc do chay xe thap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chưa cần đội mũ bảo hiểm do tốc độ chạy xe thấp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Xã Hội của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - XÃ HỘI