Chưa bao giờ thấy CSGT từ chối nhận hối lộ

Thứ sáu, 16 Tháng tư 2004, 15:57 GMT+7
 • Lỗi nhẹ thì hối lộ ít, mà lỗi nặng thì hối lộ nhiều. Khi cảnh sát giao thông đã thổi còi dừng lại, thì chắc chắn là có lỗi, mặc dù có khi người điều khiển phương tiện cảm thấy rất oan ức và vô lý.

  From: Ngo Thi Nguyet Hoan
  To:

  Sent: Wednesday, April 14, 2004 11:26 PM
  Subject: Toi thuc su co ac cam voi canh sat giao thong

  Không những tôi mà rất nhiều người thân, bạn bè của tôi đều đã từng đưa tiền hối lộ cảnh sát giao thông. Chúng tôi biết là mình làm thế là vi phạm pháp luật. Nhưng do tâm lý của hầu hết mọi người là sợ xe bị giữ lâu hoặc phải làm nhiều thủ tục phức tạp khác rất mất thời gian để được nhận lại xe, nên đã đưa tiền hối lộ cho cảnh sát giao thông để được thả ngay. Tất nhiên mức tiền đưa cho cảnh sát giao thông bao giờ cũng thấp hơn mức phải ra kho bạc nhà nước nộp. Như vậy là đôi bên cùng có lợi. Chỉ có Nhà nước là thiệt thôi.

  Chúng tôi cũng chưa bao giờ thấy cảnh sát giao thông từ chối nhận tiền hối lộ. Lỗi nhẹ thì hối lộ ít, mà lỗi nặng thì hối lộ nhiều. Khi cảnh sát giao thông đã thổi còi dừng lại, thì chắc chắn là có lỗi, mặc dù có khi người điều khiển phương tiện cảm thấy rất oan ức và vô lý.

  Theo tôi nghĩ, để ngăn chặn tình trạng này thì cảnh sát giao thông luôn phải mang theo mình khi làm việc một bảng nội quy các mức xử phạt. Khi muốn xử phạt người vi phạm, cần phải cho họ xem bảng này. Nên phân phát cho cảnh sát giao thông các quyển hoá đơn có ghi số và được kiểm soát chặt chẽ. Người vi phạm có thể trả tiền phạt trực tiếp cho cảnh sát giao thông, mà không phải ra kho bạc nộp. Như vậy sẽ đỡ gây tâm lý "ngại" cho người vi phạm. Nhà nước cũng nên có những chương trình liên tục quảng bá trên các phương tiên thông tin đại chúng (đặt biệt là truyền hình) để tất cả người dân được biết. Và cũng nên có đường dây nóng để người dân có thể báo cáo về những hành vi nhận hối lộ của cảnh sát giao thông.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Chưa bao giờ thấy CSGT từ chối nhận hối lộ

  Nhận xét tin Chưa bao giờ thấy CSGT từ chối nhận hối lộ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chưa bao giờ thấy CSGT từ chối nhận hối lộ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chua bao gio thay CSGT tu choi nhan hoi lo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chưa bao giờ thấy CSGT từ chối nhận hối lộ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ