Chồng chị Dung hãy rộng lòng

Thứ bảy, 22 Tháng tư 2006, 14:58 GMT+7
 • Tôi nghĩ, chị không dám đối thoại với anh, không dám đối diện với cả chính mình, bởi vì chị đang yêu anh. Hơn nữa, chị đã thấy lỗi lầm của chị không hề nhỏ, nếu bỏ anh theo sếp là một quyết định quá nguy hiểm và mức độ rủi ro quá cao. Là một người thông minh, chị thừa hiểu điều đó.

  From: quach giang
  To:

  ent: Monday, April 17, 2006 10:20 PM
  Subject: Y kien chia se voi chi Dung

  Gởi chồng chị Dung,

  Tôi vừa đọc xong là thư anh viết . Trong đó, anh cho rằng chị Dung là vợ mình. Nếu tôi đoán không lầm, anh đang rất giận, cơn giận chỉ được kìm nén khi anh viết bài cho diễn dàn thôi.

  Anh thân mến,

  Thật ra, nếu còn yêu chị, anh hãy rộng lòng. Tôi nghĩ, chị không dám đối thoại với anh, không dám đối diện với cả chính mình, bởi vì chị đang yêu anh. Với sếp là sự rung động khi trai gái cứ mãi bên nhau, cứ nghe những lời đường mật. Hơn nữa, chị đã thấy lỗi lầm của chị không hề nhỏ, nếu bỏ anh theo sếp là một quyết định quá nguy hiểm và mức độ rủi ro quá cao. Là một người thông minh, chị thừa hiểu điều đó.

  Đến đây, mọi chuyện đã quá rõ, chị cũng đã biểu hiện sự thất bại trong việc kiểm soát sự sốc nổi của con tim. Vì thế, nếu được thật là tuyệt vời, anh hãy chủ động đến bên chị ấy, trò chuyện, tâm sự như hai người bạn, sẽ chia những lo lắng, ưu tư… để giúp chị lấy lại bình tĩnh, nhìn nhận lại mọi việc. Lời tâm tình, khuyên nhủ của anh có thể giúp chị tỉnh táo lại. Nếu được thế, đây là cơ hội anh giữ được vợ. Khi khuyên nhủ được rồi, nên tìm cách chuyển công tác cho vợ mình. Trốn tránh nhau hai anh chị sẽ càng rơi vào bế tắc.

  Nếu chị quyết định mạo hiểm, sống với lý lẽ của con tim, tức với sự bốc đồng của cảm xúc thì anh phải cắn răng chịu thôi, như lời anh đã nói. Rất khó, nhưng nếu dây dưa thì mọi chuyện chẳng đâu vào đâu cả. Anh cũng không thể sống trong một gia đình đầy nghi ngờ như thế, không để chuyện vợ con cứ lình sình. Danh dự của người đàn ông sẽ bị tổn thương nặng nề.

  Vài dòng sẻ chia, mong nó có ích cho gia đình anh.

  Q. Giang

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chồng chị Dung hãy rộng lòng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chồng chị Dung hãy rộng lòng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chong chi Dung hay rong long ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chồng chị Dung hãy rộng lòng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ