Chồng Nga chẳng có tội, tất cả vì bạn ghen quá

15:53 04/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khi được "cho ăn" đầy đủ rồi thì khó có ông chồng nào còn thèm "đi ăn ngoài". Hơn nữa anh ấy lo chí thú làm ăn với gánh nặng gia đình 4 miệng ăn thì đầu óc, sức lực đâu mà nghĩ đến chuyện quan hệ với người khác. (Binh Duong)
> Bắt gặp chồng quan hệ với người khác vẫn dửng dưng

From: binh duong
Sent: Saturday, September 01, 2007 11:31 AM
Subject: Chi Linh Nga quá ghen tuông day thôi.

Tôi đã đọc rất kỹ bài viết tâm sự "Bắt gặp chồng quan hệ với người khác vẫn dửng dưng" của chị Linh Nga và các bài viết khác chia sẻ với chị của đọc giả gửi đến. Với kinh nghiệm của một người đàn ông 35 tuổi đang có gia đình hạnh phúc, tôi có thể khẳng định rằng nỗi đau khổ của chị Linh Nga do chính sự ghen tuông thái quá của chị mà ra.

Trước tiên nói về bản thân chị Linh Nga. Chị là một người phụ nữ đảm đang, hết mực yêu chồng, thương con, lo lắng chăm sóc cho người thân của mình đó là một điều quá tốt. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, những người phụ nữ có học vấn cao thường rất tự mãn và ít chịu nhường nhịn người khác dù cho người đó là chồng mình. Bằng chứng là chị chưa thấy công việc nào ngoài xã hội phù hợp với chị và chị luôn mặc cảm gia đình mình nghèo hơn gia đình chồng. Điều đó hoàn toàn trái ngược với lời dạy "một câu nhịn, chín câu lành" mà ông bà mình đã để lại.

Hơn nữa với cuộc sống hiện tại của chị chỉ lo ở nhà nội trợ, chỉ biết quần quật làm hết các công việc nhà, nuôi dạy con, thì cho thấy chị vẫn là tuýp phụ nữ phong kiến xưa cũ chỉ biết cúc cung tận tụy và lệ thuộc kinh tế từ chồng. Người phụ nữ hiện đại ngoài việc chăm sóc chồng con trong gia đình còn phải bước ra ngoài xã hội bằng cách đóng góp công sức cho đất nước bằng một nghề nghiệp chuyên môn có thu nhập ổn định, nắm bắt các thông tin, thời sự hiện tại, am hiểu cuộc sống xung quanh, phải biết làm đẹp, luôn tươi tỉnh và có chút hài hước. Phần lớn những người phụ nữ nội trợ ở nhà có suy nghĩ chồng mình đi làm bên ngoài thường có vấn đề này nọ và ghen tuông vô lối, không có cơ sở.

Về phía chồng chị Linh Nga, tôi tin rằng anh ấy là người đàn ông tốt nếu không muốn nói là quá tốt. Ở đời là vậy, khi mình quá xấu thì bị người khác chê cười nhưng mình quá tốt cũng bị nghi ngờ, xét nét. Chính vì chồng chị quá mẫu mực, luôn nhã nhặn, hay giúp đỡ người khác nên được mọi người yêu quý, nhất là các cô gái, trong khi chị chỉ ở nhà không tiếp xúc với ai thì làm sao phát huy lợi thế của bản thân chị?

Là một người đàn ông nên tôi hiểu rõ cơ thể người đàn ông cần gì. Khi được "cho ăn" đầy đủ rồi thì khó có ông chồng nào còn thèm "đi ăn ngoài". Hơn nữa anh ấy lo chí thú làm ăn với gánh nặng gia đình 4 miệng ăn thì đầu óc, sức lực đâu mà nghĩ đến chuyện quan hệ với người khác. Tôi cũng không đồng ý với bài viết "cảm xúc tình dục mạnh nên chồng chị Nga mới lăng nhăng" của bạn Sunday092002@yahoo.com vì hoàn toàn không phù hợp với khoa học.

Chỉ khi nào đầu óc sảng khoái, sức khỏe tốt, hoàn cảnh phù hợp và có những kích thích tình dục hợp lý thì người đàn ông mới có cảm xúc, mới ham muốn tình dục. Tổng hợp từ các thông tin báo đài về kinh tế xã hội, mọi người cũng có thể nhận diện được những người đàn ông có máu lăng nhăng và thích chơi gái gồm: một là, người kiếm tiền quá dễ dàng không đổ bằng mồ hôi, công sức, trí tuệ; hai là, người có quá nhiều thời gian rảnh rỗi không biết làm gì; và ba là, người sống bằng nghề chuyên đi lừa phỉnh các cô gái, phụ nữ nhẹ dạ.

Một ví dụ cụ thể, chúng ta không bao giờ nghe nói ông Bill Gate, người giàu nhất thế giới, ông chủ tập đoàn Microsoft, đi lăng nhăng, ngoại tình vì toàn bộ sức lực, trí tuệ của ông đã đổ dồn hết vào công việc và ông cũng có một cuộc sống gia đình hạnh phúc với người vợ giỏi giang, trí tuệ từng là nhân viên của mình.

Trước pháp luật, mọi sự kiện cáo phải có bằng chứng rõ ràng. Chị Linh Nga cho rằng chồng chị quan hệ cùng lúc với nhiều phụ nữ khác và đâm đơn ra tòa ly dị. Thế chị có thu thập đầy đủ chứng cứ chưa? Chị có quan tâm tìm hiểu những luồng thông tin từ gia đình của anh ấy, từ bạn bè của anh ấy hay từ đồng nghiệp của anh ấy chưa? Chị có bao giờ bắt tận tay, day tận trán chồng chị đang mây mưa với người đàn bà khác mà có sự chứng kiến của người thứ ba chưa? Chị có bao giờ nghe chính miệng anh ấy thốt lên rằng anh ấy hết yêu thương chị và xác định anh đang có tình cảm với người phụ nữ cụ thể nào chưa?

Có người phụ nữ nào đến gặp chị và thú nhận có tình cảm với chồng chị chưa? Những người thám tử chị thuê có phục vụ miễn phí không? Chính vì họ nhận tiền thù lao của chị thì bằng mọi cách họ sẽ phải cung cấp cho chị những thông tin chị cần dù cho những thông tin đó có sai lệch và không phản ánh đúng bản chất sự việc. Nếu chưa có cơ sở gì chắc chắn mà chị vội kết tội chồng chị thì có khác nào chị quá xem thường anh ấy, không tôn trọng anh ấy và vô hình chung chị hạ thấp chính bản thân chị!

Để chấm dứt cái mà chị cho là "đau khổ" thì chính chị là người phải sửa đổi chứ không phải chồng chị. Về phía chị, chị phải mạnh dạn và dứt khoác tìm kiếm một việc làm có thu nhập; tích cực trau dồi thêm kiến thức kinh tế - chính trị - xã hội - văn hóa - thể thao; mở rộng các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp; tự chăm sóc sức khỏe và làm đẹp bản thân.

Về phía gia đình, chị phải tiếp tục duy trì chăm sóc thương yêu chồng con; thường xuyên ghé thăm gia đình 2 bên nội, ngoại; thường xuyên tiếp xúc với những đồng nghiệp và những người bạn của chồng; thường xuyên tâm sự với chồng và lắng nghe tâm sự của chồng; đề xuất giải pháp hợp lý cho các vấn đề nan giải; thỉnh thoảng đưa cả nhà đi vui chơi, giải trí hoặc đi du lịch; sưu tầm những câu chuyện tiếu lâm kể cho chồng con nghe; giữ khuôn mặt tươi tỉnh trước mọi người...

Với "bữa tiệc thịnh soạn" như thế, tôi dám khẳng định với chị rằng hiếm có người đàn ông nào thèm khát "ăn ngoài" ngoại trừ người đàn ông đó quá tham lam, ích kỷ và nông cạn. Chúc chị thành công và trở lại quân bình cuộc sống hạnh phúc thuở xưa. Nếu chưa giải tỏa được, chị có thể tìm đến tư vấn ở các trung tâm hay các chuyên gia tâm lý; hoặc có thể gửi mail vào địa chỉ duongbinh@yahoo.com.vn để trao đổi thêm với tôi. Xin chào chị.

 
Việt Báo
contentlength: 9605
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..