Cho ra khỏi ngành công an cảnh sát nhận mãi lộ

Thứ sáu, 14 Tháng năm 2004, 11:46 GMT+7
 • Theo tôi nghĩ, phải có biện pháp cứng rắn rõ ràng và cần nhất là làm ngay chứ không phải nói suông để lấy lại lòng tin tưởng của người dân đối với hình tượng các chiến sĩ công an. Rõ ràng là những người đứng đầu bộ công an đã không làm tròn nhiệm vụ.

  Người gửi: ManHo,
  Gửi tới: Ban Xã hội
  Tiêu đề: Biện pháp hạn chế nạn Mãi lộ

  Gởi Tòa soạn,

  Theo tôi nghĩ, phải có biện pháp cứng rắn rõ ràng và cần nhất là làm ngay chứ không phải nói suông để lấy lại lòng tin tưởng của người dân đối với hình tượng các chiến sĩ công an, rõ ràng là những người đứng đầu bộ công an đã không làm tròn nhiệm vụ, nạn mãi lộ chỉ được mang ra bàn cải khi bị người dân lên tiếng vì quá bức xúc và bị báo chí phanh phui một cách quá rõ ràng không thể chối cãi. Như vậy chứng tỏ tệ nạn trên đã được biết đến và "lờ" đi trong ngành công an.

  Biện pháp mà tôi đề nghị là:

  1- Thay thế nhưng người lãnh đạo ngành công an bằng những người mới.

  2- Tăng lương cho lực lượng CAGT

  3- Cách chức và cho ra khỏi ngành công an nếu bắt gặp một lần nhận mãi lộ vì như vậy những đối tượng muốn nhận mãi lộ phải suy nghĩ đắn đo trước khi phạm tội vì chỉ bị một lần thì bị đuổi ra khỏi ngành ngay lập tức. Chúng ta đã quá mệt mỏi với những cụm từ "kiểm điểm" hay "kỷ luật nội bộ" vì nhưng từ ngữ như thế này đồng nghĩ với "bỏ qua" "tha thứ".

  Kính mong tòa soạn đăng bài này lên để mọi người cùng suy nghĩ... vì ai trong chúng ta không ít thì nhiều cũng từng tận mắt chứng kiến nạn mãi lộ của CAGT, chúng ta đều mong muốn có một nước Việt Nam trong sạch hơn, và một tương lai tươi đẹp hơn của nước Việt Nam

  Người Đà Nẵng

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Cho ra khỏi ngành công an cảnh sát nhận mãi lộ

  Nhận xét tin Cho ra khỏi ngành công an cảnh sát nhận mãi lộ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cho ra khỏi ngành công an cảnh sát nhận mãi lộ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cho ra khoi nganh cong an canh sat nhan mai lo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cho ra khỏi ngành công an cảnh sát nhận mãi lộ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ