Chia tay anh ta, Lê mới được là chính mình

Thứ tư, 07 Tháng sáu 2006, 13:08 GMT+7
 • Chị nên suy nghĩ lại xem, cân nhắc thật kỹ mình có nên tiếp tục với anh ta hay không. Hãy cân đong đo đếm cái được và mất khi chị gần và xa anh ấy. Có thể nỗi đau làm chị ngã quỵ, nhưng sau cái ngã quỵ đó chị sẽ rất sung sướng vì được là chính mình.

  From: viet mai
  Posted At: Tue 6/6/2006 10:57 AM
  Posted To: Vne-TamSu
  Subject: Gui chi Le

  Chào chị Lê,

  Em là một độc giả của VnExpress, em rất thích mục tâm sự này. Em đã đọc rất nhiều trường hợp trong cuộc sống, nhưng thường em không đưa ý kiến gì vì em biết rằng sẽ có người thay em nói lên những ý kiến giải quyết. Nhưng lần này thì em mạo muội xin được chia sẻ cùng chị vì em không muốn thấy một tâm hồn bị tổn thương, đó là chị.

  Chị biết không, đọc dòng tâm sự của chị em thấy thương chị vì tâm hồn chị đã và đang bị tổn thương nhiều lắm. Và chị cũng dần đánh mất lòng tự tin ở chính bản thân mình. Chị luôn thấy mình là”đứa con gái có nhiều tính xấu” mà hậu quả của việc ấy là do chị phải đeo đuổi mục đích cầu toàn của người bạn trai của chị.

  Người xưa có câu “nhân vô thập tòan”, câu nói này luôn đúng chị ạ. Như chị biết bàn tay ta có ngón dài ngón ngắn cơ mà. Nếu như chị có những khuyết điểm không thể chấp nhận như hỗn xược với bề trên hay cẩu thả, ngồi lê đôi mách, thì việc bạn trai chị yêu cầu chị phải tốt hơn thì hoàn toàn hoan nghênh. Nhưng nếu nói chị không hoàn hảo vì chị không như những gì anh ấy mong muốn thì quả thật không thể chấp nhận.

  Chị bảo anh ấy là “một người đàn ông tốt. Và trong anh luôn có tư tưởng sống lành mạnh, và hướng thiện vô cùng. Anh đối tốt với tất cả mọi người, và nhiệt tình giúp đỡ, không nề hà khó khăn. Anh luôn dạy bảo chị những điều hay lẽ phải”. Những điều đó thật đáng quý vô cùng, và nếu chỉ dừng lại ở đây thì em có thể nói anh ta thật tuyệt vời. Nhưng duy chỉ có một điều đã đánh đổ tất cả những cái tốt đẹp ở anh ấy đó chính là lòng ích kỷ của anh ta.

  Qua những gì anh ấy đối xử với chị thì em thấy anh ta thật đáng thương mà cũng đáng ghét. Đáng thương vì không biết chính bản thân anh ta có phải áp đặt cho mình một sự “cầu toàn” nào cho bản thân mình không? Vì anh ta luôn đối xử tốt với mọi người không biết có phải vì mục đích để được mọi người nhìn mình dưới con mắt hoàn hảo hay không? Trong khi anh ấy không được như thế.

  Xin lỗi chị em thấy thật không phải khi em đang nói xấu người mà chị yêu thương nhất, nhưng đó là sự thật mà em cảm nhận được. Vì nếu là một người tốt thật sự, anh ta phải hiểu được cái cảm giác bị áp đặt là thế nào chứ. Thử hỏi chính bản thân anh ta có thích mình suốt ngày bị chỉ trích, bị giáo huấn và yêu cầu mình làm những điều mình không thích không. Và đó chính là điều đáng ghét của anh ta, vì nếu anh ta là một người tốt như vậy thì tại sao lại có thể đối xử thật ích kỷ đối với người bạn gái của mình.

  Anh ấy thật ích kỷ chị à, khi cứ luôn tỏ ra thất vọng về tình yêu của anh và chị, hay nói những câu nói phũ phàng làm chị đau lòng khi anh xướng lên rằng anh không còn yêu chị nữa, anh không cần chị nữa, anh muốn được thanh thản. Yêu nhau sao nỡ nói những câu ác đến vậy? Yêu là đem lại cho người mình yêu những điều hạnh phúc, chớ có đâu lại làm chị phải sống khổ sở như thế.

  Chị hỏi rằng mình phải làm sao đây? Và đa số mọi người đều khuyên chị chia tay đi vì anh ta không xứng đáng với tình yêu mà chị dành cho anh ta. Nhưng em hiểu cảm giác của chị, khi yêu người ta dễ dàng tha thứ cho nhau, chấp nhận những khuyết điểm của nhau và giúp nhau ngày càng tốt hơn. Và thật khủng khiếp khi nghĩ rằng mình phải xa người ấy phải không chị, em hiểu chị đau như thế nào.


  Nhưng chị ơi, chị nghĩ lại xem! Em đây, và những độc giả đang ngồi viết lên những dòng tâm sự chia sẻ nỗi buồn với chị còn thấy thương chị, ấm ức thay chị khi biết rằng hàng ngày chị đang phải vật vã thay đổi mình vì những lý do cầu toàn hết sức vô lý của bạn trai chị, thì thử hỏi anh ta có xứng đáng không khi sống thật ích kỷ và ép buộc người khác làm theo những gì mình muốn. Anh ta không đoái hoài gì đến cảm giác của họ, mà chưa chắc đóng vai trò anh ta là người bị ép buộc anh ta đã thích thế. Anh ta là người tốt sao anh ta không biết đau, không biết cảm nhận cái đau của chị hả chị.

  Theo em, chị nên suy nghĩ lại xem, cân nhắc thật kỹ mình có nên tiếp tục với anh ta hay không. Hãy cân đong đo đếm cái được và mất khi chị gần và xa anh ấy. Em không thể yêu cầu chị phải làm thế này hay thế kia, tất cả là do bản thân chị mà thôi, người ngoài người ta có thể thấy được nút thắt trong những rắc rối của mình, cho mình lời khuyên, chia sẻ cùng mình, nhưng không ai có thể thay mình gỡ nút thắt ấy được cũng như thay mình gánh chịu những hậu quả.

  Chị cần can đảm lên, biết rằng đau đấy, có thể nỗi đau làm chị ngã quỵ, nhưng sau cái ngã quỵ đó chị sẽ rất sung sướng vì được là chính mình và có thêm thật nhiều kinh nghiệm sống. Em muốn nói với chị rằng chị không cô đơn đâu, xung quanh chị có rất nhiều người, họ luôn đứng quanh chị sẵn sàng nâng chị dậy khi chị ngã và luôn cổ vũ cho chị. Hãy mạnh dạn nói những điều chị suy nghĩ và cảm nhận cho anh ta biết, hãy nói cho anh ta chị muốn như thế nào, nếu anh thật sự yêu chị thì anh ta sẽ không buộc chị làm như vậy nữa.

  Xin lỗi chị và không nói những lời làm chị đau lòng, còn nếu anh luôn cho rằng mình đúng và anh ta thật sự không muốn có một người vợ như chị vì chị có những cư xử không như anh ta mong muốn thì em nghĩ có tiếc gì một người chồng như thế hả chị.

  Em chúc chị nhiều sức khỏe và nghị lực để vượt qua những khó khăn. Thân chào chị.

  Mai Tuyên

  Theo dòng sự kiện:
  Em và chị Lê không muốn là cái bóng của ai cả (06/06/2006)
  Bạn trai không tốt như Lê nghĩ (06/06/2006)
  Bạn trai Lê quá ích kỷ (05/06/2006)
  Em có hoàn cảnh giống chị Lê (05/06/2006)
  Bạn trai đã thao túng Lê (05/06/2006)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Chia tay anh ta, Lê mới được là chính mình

  Nhận xét tin Chia tay anh ta, Lê mới được là chính mình

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chia tay anh ta, Lê mới được là chính mình bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chia tay anh ta Le moi duoc la chinh minh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chia tay anh ta, Lê mới được là chính mình ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ