Chỉ nên lưu thông những xe buýt loại nhỏ

Thứ tư, 07 Tháng mười một 2007, 08:09 GMT+7
 • Những xe buýt hiện nay là quá lớn so với mặt bằng đường tại TP HCM. Có thể làm nhỏ xe buýt lại, thay xe 54 chỗ bằng loại 24 hoặc 18 chỗ. (Phạm Văn Thuận)
  >
  Nên cấm thi công trên lòng lề đường ban ngày / Tạo điều kiện để dân tham gia dự án BOT

  Người gửi: Phạm Văn Thuận

  Theo ý kiến của tôi, để giảm ách tắc giao thông hiện nay có thể làm như sau:

  Thứ nhất, những xe buýt hiện nay là quá lớn so với mặt bằng đường tại TP HCM. Do vậy, có thể làm nhỏ xe buýt lại, thay xe 54 chỗ bằng loại 24 hoặc 18 chỗ. Những loại xe nhỏ chỉ chạy đoạn ngắn và chuyển khách tới chỗ có các xe lớn hơn chờ sẵn.

  Thứ hai, cũng nên thay loại vé xe buýt bây giờ bằng vé xe điện tử như những loại thẻ điện thoại cây thì sẽ thu hút được rất nhiều người đi xe buýt.

  Thứ ba, hạn chế lượng xe máy lưu thông không cần thiết bằng cách đấu giá xe được lưu thông như ở Singapore, vì tôi biết rằng hiện nay có rất nhiều người có thể dùng xe buýt tới chỗ làm nhưng lại không đi.

  Tôi nghĩ rằng, nếu làm được những việc này thì lượng xe máy sẽ giảm đi đáng kể, kể cả ôtô cũng sẽ tự động giảm mà không cần phải tăng thuế hay cắt giảm nhập khẩu.

  Người gửi: Huỳnh Thanh Bình

  Tôi rất đồng tình với ý kiến của anh Thoại. Nhưng theo tôi nghĩ thì cái chính gây ra việc ùn tắc giao thông là những chiếc xe buýt vì nó quá dài và to.

  Theo tôi nên cho xe buýt nhỏ lại, dung lượng xe khoảng 30 chỗ ngồi, và cho chạy hướng thẳng trong làn đường của xe máy. Những xe buýt này thường xuyên quẹo ra, rẽ vào rất nguy hiểm. Nếu không tin thì các bạn hãy để ý xe buýt ở những giờ cao điểm mà xem.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chỉ nên lưu thông những xe buýt loại nhỏ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chỉ nên lưu thông những xe buýt loại nhỏ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chi nen luu thong nhung xe buyt loai nho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chỉ nên lưu thông những xe buýt loại nhỏ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Xã Hội của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - XÃ HỘI