Chi cục thuế Q.9, TP.HCM: vì sao không thu lệ phí trước bạ của dân ?

Thứ tư, 07 Tháng chín 2005, 22:51 GMT+7
 • Gần đây, Báo Thanh Niên nhận được rất nhiều thắc mắc của người dân ngụ tại Q.9 (TP.HCM) về việc Chi cục thuế Q.9 không nhận thu lệ phí trước bạ nhà, đất của người dân đã hơn 3 tháng nay. Trao đổi với Báo Thanh niên về vấn đề này, ông Đỗ Văn Dũng - Chi cục trưởng Chi cục thuế Q.9 cho biết:

  - Phần lớn những trường hợp khiếu nại tập trung vào việc dân không đóng được thuế trước bạ nhà. Hiện nay, trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp cho các hộ, tại mục III có ghi: "Tài sản gắn liền với đất". Cục thuế TP.HCM đã có công văn số 6382/CT/TT-HT ngày 2.6.2005 gửi Sở Xây dựng TP.HCM để phối hợp giải quyết. Theo đó, Cục thuế TP.HCM đề nghị Sở Xây dựng sau khi có văn bản quy định về việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và công trình kiến trúc thì ra thông báo và phối hợp với Cục thuế trong việc thu lệ phí trước bạ đối với việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở cũng như công trình kiến trúc.

  Đến nay, Chi cục thuế Q.9 chưa nhận được hướng dẫn của Cục thuế thành phố nên chưa thể thực hiện được việc tính lệ phí trước bạ đối với những trường hợp trên. Điều này có nghĩa là tài sản gắn liền trên đất chưa được công nhận quyền sở hữu nên chi cục thuế chưa có cơ sở để tính lệ phí trước bạ. Khi nào nhận được văn bản hướng dẫn của Cục thuế, chúng tôi sẽ tiến hành giải quyết dứt điểm. Riêng về đất, chúng tôi đang thu lệ phí trước bạ theo đơn giá mới nên không vướng bận gì.

  Đình Mười  (thực hiện)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chi cục thuế Q.9, TP.HCM: vì sao không thu lệ phí trước bạ của dân ?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chi cục thuế Q.9, TP.HCM: vì sao không thu lệ phí trước bạ của dân ? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chi cuc thue Q.9 TP HCM vi sao khong thu le phi truoc ba cua dan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chi cục thuế Q.9, TP.HCM: vì sao không thu lệ phí trước bạ của dân ? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ