Chi cục Thuế Tân Bình có làm khác?

Thứ tư, 05 Tháng tư 2006, 06:45 GMT+7
 • Sổ tay

  TT - Thông thường, hằng năm doanh nghiệp (DN) làm hai bộ báo cáo quyết toán thuế đưa đến cơ quan thuế để đóng dấu, một bộ lưu tại DN và một bộ lưu tại chi cục thuế (CCT). Riêng CCT Tân Bình năm nay yêu cầu DN phải làm ba bộ. Cán bộ tiếp nhận đóng dấu và lưu một bộ, trả lại DN hai bộ để DN lưu một bộ, bộ còn lại DN phải tự đưa cho cán bộ quản lý thuế của đơn vị mình.

  Khi được hỏi là tại sao lại phải phiền phức như thế thì cán bộ tiếp nhận trả lời rằng đó là do yêu cầu quản lý. Tại sao các CCT  khác chỉ yêu cầu nộp hai bộ báo cáo quyết toán trong khi CCT Tân Bình đòi tới ba?  Hàng loạt câu hỏi được nêu ra nhưng chỉ có một lời đáp đó là “yêu cầu quản lý”!

  Việc chuyển báo cáo quyết toán tới tay các cán bộ quản lý thuế của DN là việc của cơ quan thuế chứ không phải của DN, tại sao lại bắt DN phải làm thay phần việc mà DN không có nghĩa vụ phải làm? Lãnh đạo Phòng xử lý dữ liệu (Cục Thuế TP.HCM) cũng khẳng định DN chỉ cần hai bộ hồ sơ quyết toán - một nộp lại, một mang về, còn việc chuyển hồ sơ đến tay cán bộ thuế là việc của nội bộ cơ quan thuế. Thắc mắc thế thôi nhưng DN vẫn cứ phải đáp ứng yêu cầu của CCT Tân Bình.

  NGUYỄN BÌNH
  (Tân Bình, TP.HCM)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chi cục Thuế Tân Bình có làm khác?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chi cục Thuế Tân Bình có làm khác? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chi cuc Thue Tan Binh co lam khac ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chi cục Thuế Tân Bình có làm khác? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ