Chị Tiến hãy đặt mình vào vị trí của chồng

Chủ nhật, 04 Tháng sáu 2006, 11:54 GMT+7
 • Tất thảy mọi gia đình đều có chuyện khúc mắc, chỉ có điều là ở mức độ nào thôi. Do vậy trong cuộc sống mọi người đều phải giảm bớt "cái tôi" của mình để hoà đồng với mọi người và phải luôn đặt mình vào hoàn cảnh của đối tượng để phân tích và xử lý vấn đề.

  Người gửi: Le Duc,
  Gửi tới: Mục Tâm sự
  Tiêu đề: Chị Tiến hãy đặt mình vào vị trí của chồng

  Chị Tiến thân mến!

  Thật khó khăn khi đưa ra lời khuyên cho chị khi lượng thông tin chi đưa ra chưa đủ dữ liệu, điều quan trọng nhất các thông tin về người chồng chị gần như không đề cập tới, thời gian chị đi công tác nước ngoài bao lâu cũng không hay. Nếu có đủ 2 dữ liệu này thì sẽ lý giải được sự dung túng của gia đình bên chồng. Nay chỉ xin góp ý cùng chị Tiến đôi điều:

  - Tất thảy mọi gia đình đều có chuyện khúc mắc, chỉ có điều là ở mức độ nào thôi. Do vậy trong cuộc sống hàng ngày mọi người đều phải giảm bớt "cái tôi" của mình để hoà đồng cùng mọi người và phải luôn đặt mình vào hoàn cảnh của đối tượng để phân tích và xử lý vấn đề. Trong gia đình người nào có trình độ nhận thức cao hơn thì người đó phải chịu nhiều thiệt thòi hơn (tức phải nhường nhịn, có lòng vị tha...) có vậy mới xây dựng được gia đình hoà thuận và tiến tới hạnh phúc.

  - Trường hợp của Tiến, nếu chị đi công tác nước ngoài hằng năm, thì theo tôi chị nên tha thứ cho chồng. Nói có vẻ tiêu cực nhưng theo tôi chồng chị đi với cave còn tốt hơn cặp bồ với cô gái nào đó (chứng tỏ chồng bạn chỉ xuất phát về mặt sinh lý, chứ cả sinh lý và tình cảm thì khó cứu).

  - Bạn cùng chồng chắc quá hiểu về nhau? Do vậy qua cách cư xử hàng ngày Tiến có thể biết chồng mình có thương yêu vợ con hay không? Chính điều đó mới là quan trọng để bạn đưa ra quyết định.

  - Vợ, chồng ly dị sau đó xây dựng gia đình mới chưa ai dám chắc sẽ hạnh phúc hơn gia đình cũ? Chỉ có một chắc chắn là con cái chúng ta bị thiệt thòi, đau đớn và có thể khiếm khuyết về phát triển nhân cách do thiếu sự nuôi dưỡng của 1 trong 2 người.

  - Với gia đình nhà chồng bạn là người rất chu toàn và chính vì thế Tiến cho rằng bạn không thể bị xúc phạm? Trên đời này chẳng có gì là bất biến cả, theo tôi bạn nên có lòng vị tha, có tư duy tốt hơn họ, không và không bao giờ được phép gắn vật chất với tư duy tình cảm.

  Nếu bạn làm được điều đó tôi nghĩ bạn sẽ giải quyết được mối quan hệ với gia đình nhà chồng, còn nếu không làm được thì tôi nghĩ bạn cũng chẳng hơn gì bà mẹ chồng tuy tuổi đời bạn trẻ hơn, học vấn cao hơn và giao tiếp nhiều hơn.

  Chúc Tiến có quyết định đúng, con cái thành đạt, gia đình hạnh phúc!

  Theo dòng sự kiện:
  Chị Tiến nên giải quyết vấn đề đúng đối tượng (04/06/2006)
  Chị Lan Việt Tiến hãy tham khảo cách giải quyết của tôi (04/06/2006)
  Mẹ cháu còn khổ hơn cô Lan Việt Tiến rất nhiều (04/06/2006)
  Gia đình cháu còn bi đát hơn cô Lan Việt Tiến (01/06/2006)
  Nếu không bỏ được chồng, chị Tiến nên khoan dung (23/05/2006)
  Xem tiếp»

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Chị Tiến hãy đặt mình vào vị trí của chồng

  Nhận xét tin Chị Tiến hãy đặt mình vào vị trí của chồng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chị Tiến hãy đặt mình vào vị trí của chồng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chi Tien hay dat minh vao vi tri cua chong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chị Tiến hãy đặt mình vào vị trí của chồng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ