Chị Miên phải nghĩ cả cho mình nữa

Thứ tư, 09 Tháng tám 2006, 14:12 GMT+7
 • Nếu vì con mà chị tha thứ thì hỏi rằng chị có được hạnh phúc hay không? Vì sau này con cái trưởng thành cháu nó có cuộc sống riêng, chẳng nhẽ vì con mà chị phải hy sinh để sống với người chồng mà không cảm thấy hạnh phúc, cảm thấy bị lừa dối.

  From: Peter Nguyen
  To:

  Sent: Wednesday, August 09, 2006 9:51 AM
  Subject: Chao chi Mien

  Chào chị Miên,

  Khi tôi đọc tâm sự của chị trên VnExpress.net, tôi cũng thông cảm cho hoàn cảnh của chị và mong chị vượt qua mọi khó khăn mà chị đang mắc phải. Vì tôi là người đàn ông đang sống và làm việc xa tổ quốc, nên tôi hiểu được sự tin tưởng của người vợ Việt Nam khi đã có chồng con. Họ đều mong có một cuộc sống gia đình hạnh phúc và đặt hết niềm tin tưởng vào người chồng. Khi sự tin tưởng đó bị đánh mất thì cảm thấy rất đau khổ và khó chấp nhận. Tôi không khuyên chị là ly dị hay tha thứ cho anh ấy, nhưng tôi hy vọng khi đọc bài viết này của tôi chị sẽ có một quyết định đúng đắn.

  Trước hết chị nên cảm ơn người cháu ruột đã giúp chị biết được sự thật về người chồng chị đã hết mực yêu thương và chung thủy. Bởi vì người ta thường nói “sẩy cha còn chú sẩy mẹ bú dì” vậy mà chồng chị đã vượt quá giới hạn của một người chú, không những lúc chị đi công tác xa mà cả những lúc có chị ở nhà đã gã gẫm cháu chị. Đây là một điều rất khó chấp nhận đối với người Á đông chúng ta.

  Ở đất nước phương Tây họ có quan niệm về tình yêu, tình dục khác với chúng ta, nhưng họ “ăn tùy nơi, chơi tùy chỗ” chứ không phải là “lấy dì rồi lại sàm sỡ với cháu”. Chị thử nghĩ xem nếu cháu chị là một người không tốt mà tham gia vào trò chơi tình ái với chồng chị, chị sẽ còn cảm thấy đau khổ hơn khi sống ở một mái nhà tưởng như là hạnh phúc toàn vẹn mà bị chính người chồng và cháu mình phản bội lại mình.

  Nếu chị tha thứ được cho anh ấy vì anh ấy là một người có học thức, nhưng anh ấy đã học quá kém môn đạo đức, chị hãy dạy cho anh ấy bài học về đạo đức của người chồng, người chú và cách để làm một người cha.

  Còn nếu chị chia tay thì tôi không đồng ý với ý kiến của bạn đọc “Nguyen Huong – chị Miên hãy nghĩ đến con” (Những người khuyên chị phá vỡ hạnh phúc gia đình thật là đáng trách). Bây giờ chúng ta đang sống ở xã hội văn minh, mọi người đều có quyền bình đẳng, phụ nữ ngày nay không còn lệ thuộc vào kinh tế của người chồng. Họ có cuộc sống tự lập, và có thể nuôi dạy con khôn lớn cho đến ngày trưởng thành mà chưa chắc đã phải phụ thuộc vào người chồng.


  Nếu vì con mà chị tha thứ thì hỏi rằng chị có được hạnh phúc hay không? Vì sau này con cái trưởng thành cháu nó có cuộc sống riêng, chẳng nhẽ vì con mà chị phải hy sinh để sống với người chồng mà không cảm thấy hạnh phúc, cảm thấy bị lừa dối.

  Tôi mong chị có một quyết định đúng đắn để có một cuộc sống thật hạnh phúc.

  Peter Nguyen

  Theo dòng sự kiện:
  Chị Miên hãy nghĩ đến con (08/08/2006)
  Nếu là Miên, tôi sẽ ly dị (07/08/2006)
  Miên phải xem chồng có xứng đáng với sự tha thứ không (04/08/2006)
  Miên đừng cho rằng ly hôn là một giải pháp xấu (03/08/2006)
  Nếu tha thứ, Miên hãy thu xếp gia đình sống gần nhau (02/08/2006)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Chị Miên phải nghĩ cả cho mình nữa

  Nhận xét tin Chị Miên phải nghĩ cả cho mình nữa

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chị Miên phải nghĩ cả cho mình nữa bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chi Mien phai nghi ca cho minh nua ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chị Miên phải nghĩ cả cho mình nữa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ