Chị Miên nên chia tay

Thứ ba, 01 Tháng tám 2006, 11:40 GMT+7
 • Nếu tôi khuyên chị chân thành thì chị nên chấm dứt là tốt nhất. Vì nó không và sẽ không thể hàn gắn lại như thuở ban đầu hai người yêu nhau đâu. Nếu chỉ một lần lỡ sai phạm với cháu chị thì có lẽ mọi việc sẽ dễ dàng cứu vãn hơn, nhưng không thể chấp nhận được hành động này kéo dài một thời gian lâu như vậy.

  From: Tran Thanh Quang
  To:

  Sent: Monday, July 31, 2006 1:18 PM
  Subject: Chào Chị Miên,

  Chào chị Miên,

  Tôi là người Sài Gòn và có lẽ lớn hơn chị 2 tuổi, và rất rất ít khi tôi vào trang Tâm sự để xem. Nhưng hôm nay tình cờ tôi thấy dòng tâm sự của chị, và tôi thấy rất nghiệt ngã cho chị, cho nên tôi quyết định dành chút thời gian viết vài dòng cho chị Miên (thật sự tôi rất nhiều việc, và thời gian không cho phép tôi viết, nhưng…).

  Tôi là người đàn ông cũng đã có gia đình, có 2 con gái, hoàn cảnh tôi thì không giống chị. Tôi viết vì tôi thấy cần chia sẻ với chị. Chị có biết bất kỳ đứa con nào lớn lên điều mong muốn cho đủ cha và mẹ không? Dĩ nhiên là chị biết, đặc biệt con gái thì càng luôn đeo theo cha nhiều hơn. Tuy biết rằng cha mẹ không thể thiếu con cái, và ngược lại con cái thì bao giờ cũng luôn tìm và muốn biết ai là cha mẹ của mình.

  Tuy nhiên, trong trường hợp của chị đã rõ, chồng chị đã có lỗi và có lỗi rất nặng không những với chị mà cả gia đình bên chị. Thật tình mà nói nếu tôi là chồng chị, tôi cũng không biết phải giải quyết ra sao, cho dù chị có tha thứ cho anh ấy. Rồi sau này, anh ấy sẽ nhìn mặt bà con bên vợ mình như thế nào đây? Thật sự không dễ dàng đâu chị ạ. Tôi hỏi thật lòng chị: "Chị sẽ cảm giác như thế nào sau này mỗi khi chị và anh ấy gần lại nhau”. Chắc chắn trong đầu chị sẽ vẫn hiện lên hình ảnh của cháu chị, và rồi cuộc sống sẽ không thể êm ả nữa.

  Tôi cũng là đàn ông, cũng có những ham muốn của đàn ông, không giấu chị. Tuy nhiên ham muốn phải có giới hạn, và cũng phải có suy nghĩ, nhất là ham muốn trong khi không say xỉn. Chồng chị thật sự đã không phải ham muốn sai lầm nữa, vì anh ấy không phải sai lầm một lần với cháu chị mà là nhiều lần. Như vậy bản thân anh ta không phải gọi là sai lầm nữa, mà là cố ý làm trái với lương tâm.

  Theo tôi, anh ấy đã không kính trọng chị như bản thân chị đã kính trọng anh ấy. Nếu chỉ một lần lỡ sai phạm với cháu chị thì có lẽ mọi việc sẽ dễ dàng cứu vãn hơn, nhưng không thể chấp nhận được hành động này kéo dài một thời gian lâu như vậy. Chị nên tạm thời đừng sống chung với anh ấy một thời gian dài để có thể suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định cuối cùng.

  Nhưng nếu tôi khuyên chị chân thành thì chị nên chấm dứt thì tốt nhất. Vì nó không và sẽ không thể hàn gắn lại như thuở ban đầu hai người yêu nhau đâu, đó là thực tế mà chị phải chấp nhận chị ạ. Cho dù nó có đau đớn cho chị và con chị sau này, nhưng rồi chị sẽ quên đi hết để tiếp tục sống với cuộc sống mới. Vì chị mới 30 tuổi, quyết định của chị là phần nào mà anh ấy phải nhận trong cuộc đời sai lầm của mình.


  Là đàn ông nhưng tôi ủng hộ quyết định nên chia tay với anh ấy, vì đó là cách duy nhất để chị có thể sống thoải mái hơn trong cuộc sống chị ạ. Tôi chúc chị sẽ vượt qua nỗi đau này và tiếp tục cuộc sống cho chính bản thân của mình, và con gái mình. Chúc chị giữ gìn sức khỏe, và nếu có thể chị cứ email cho tôi, tôi sẽ dành thời gian viết và động viên chị.

  Trần Thanh Quang

  Theo dòng sự kiện:
  Đã là con người, ai chẳng có sai lầm Miên à (01/08/2006)
  Chị Miên đã có lỗi khi để cháu ở nhà mình (31/07/2006)
  Miên hãy thông cảm cho chồng (31/07/2006)
  Miên hãy tha lỗi cho chồng (31/07/2006)
  Chị Miên hãy cho chồng một cơ hội (31/07/2006)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Chị Miên nên chia tay

  Nhận xét tin Chị Miên nên chia tay

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chị Miên nên chia tay bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chi Mien nen chia tay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chị Miên nên chia tay ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ