Chị Ly chẳng nên tiếc nuối người chồng bạc tình

Thứ sáu, 19 Tháng mười 2007, 11:01 GMT+7
 • Chị hãy đọc kỹ lại bức thư của anh ấy đi, anh ta cố tình lời lẽ bênh vực cho nhân tình chứ đâu có bênh vực chị. Rồi lại còn bảo cô ta thường xuyên nhắc nhở anh ta phải đối xử tốt với vợ con. (Merky)
  > Anh đã bóp nghẹt trái tim em
  > Ghen tuông, vợ tôi đã rạch mặt tình địch

  From: Merky
  Sent: Thursday, October 18, 2007 6:00 PM
  Subject: Gui chi LyLy vo anh Vinh

  Chị Ly Ly thân mến,

  Đọc trang tâm sự của chồng chị, tôi có rất nhiều điều muốn tâm sự, nhưng người mà tôi muốn tâm sự là chị chứ không phải là anh ấy. Chính vì thế mà tôi im lặng đến tận khi đọc được trang thư của chị, vì trước đó tôi không biết chị có đọc trang tâm sự này không. Bởi thế mà khi biết chị có đọc trang này thì tôi quyết định gửi bài viết này với hy vọng có được vài dòng tâm sự cùng chị.

  Còn những kẻ bỏ mặc người đàn bà đã chịu bao đau đớn vất vả sinh con và nuôi dạy con cho anh ta, đã chịu bao cực nhọc để vun vén cho anh ta một gia đình, vậy mà anh ta không biết trân trọng, không biết giúp đỡ mà lại đi chăm lo cho người đàn bà khác chỉ vì không kìm chế được nhục dục, những kẻ ấy không đáng để tôi mất thời gian trút bầu tâm sự.

  Tôi thực sự thông cảm với nỗi đau của chị, nhưng tôi hoàn toàn không đồng ý với cách làm của chị. Xét về mặt xã hội thì đó là một hành động “chợ búa”, còn xét về mặt tình cảm thì cách làm của chị không những không thể giữ được chồng chị mà chỉ là dựng lên cái vật cản khiến anh ấy không thể quay lại với chị được.

  Chị cứ hỏi tất cả những người có chồng ngoại tình và cũng có cách xử lý như chị xem có ai có kết cục tốt đẹp không, phần lớn là ly dị, nếu không thì cuộc sống của họ cũng thật nặng nề và ảm đạm. Chị đừng vội trách tôi không đồng tình với chị mà hãy cố đọc hết những lời tôi sắp tâm sự đây. Tôi hy vọng chị sẽ có cái nhìn mới mẻ hơn về cuộc sống và có thể có những hành động đúng đắn hơn, vì hạnh phúc của chính chị chứ không phải của ai khác.

  Chị là người có học vị, chả lẽ chị không biết rằng việc ngoại tình là vấn đề rất phổ biến ở người đàn ông, những người chưa hoặc không ngoại tình chẳng qua là họ chưa hoặc không có điều kiện để ngoại tình mà thôi. Tôi nói thế không phải là để bao biện cho người đàn ông, tôi căm ghét điều đó, chính vì thế mà tôi cũng chưa yêu ai cả. Tuy nhiên tôi muốn nói với các bạn gái rằng đó là sự thật, một sự thật phũ phàng.

  Tôi không muốn phân tích lý do tại sao tôi lại nghĩ như thế, nhưng các bạn có thể tự tìm hiểu và kiểm nghiệm trong cuộc sống. Ai muốn yêu và muốn kết hôn thì phải chuẩn bị tâm lý này để đối phó với những tình huống khi nó xảy ra. Đừng bao giờ coi chồng bạn là duy nhất của bạn, chỉ của bạn thôi. Nếu bạn có tư tưởng như vậy thì khi bị chồng ngoại tình rồi mới cảm thấy quá sốc và có những hành động mù quáng và đáng tiếc như vậy. Bạn hãy bình thường hóa vấn đề đó một chút thì bạn sẽ bớt cảm thấy bất hạnh hơn và có những hành động sáng suốt hơn.

  Một số bạn gái còn kêu gọi những người đàn ông vì lương tâm, vì trách nhiệm với vợ con mà đừng đi ngoại tình, các bạn đúng là mơ tưởng viển vông. Chúng ta sống trong một thế giới hiện đại thì cũng phải có những tư tưởng hiện đại một chút, đừng có những tư tưởng quá cổ hũ như vậy. Mặc dù tôi cũng muốn điều đó nhưng nó quá hão huyền, thôi thì chúng ta nên nghĩ xem làm thế nào để khi điều đó xảy ra thì chúng ta có thể làm gì để giữ gìn hạnh phúc cho mình, cho gia đình mình mà thôi.

  Chị Ly Ly thân mến, chả lẽ chị chưa bao giờ đọc hoặc nghe ai đó nói chuyện về cách xử sự khéo léo của họ khi chồng họ ngoại tình khiến cho anh chồng phải tâm phục khẩu phục mà quay trở lại với gia đình? Tại sao khi chị bắt gặp chồng chị ngoại tình chị không hỏi ý kiến của bạn bè hay của ai đó, biết đâu có những người đã từng trải qua nỗi đau này họ sẽ có những lời khuyên bổ ích cho chị.

  Tôi nghe bạn tôi kể rằng ở bên Lào có một người phụ nữ có chồng sang Việt Nam du học, xa cách và nhớ nhung, nhưng cô ấy vẫn viết thư cho chồng và nói với chồng rằng nếu anh có nhu cầu thì “cứ đi”, chứ nếu sinh lý không được giải tỏa thì sẽ ảnh hưởng đến việc học tập. Tuy nhiên cũng “đừng đi quá đà” để sau này khổ vợ khổ con. Chị có nghĩ là anh ấy sẽ làm theo lời khuyên của vợ không?

  Tôi không biết anh ấy có đi bồ bịch không, nhưng anh ấy đã mang trong mình bức thư ấy suốt đời và trân trọng người vợ ấy suốt đời, dù sau này anh ấy là một quan chức cao cấp của Lào. Tôi cũng nghe một người bạn khác kể về một người phụ nữ có chồng làm ở Bộ Ngoại giao cũng đi ngoại tình, cô ấy biết mà vẫn là quần áo phẳng phiu cho chồng đi gặp người tình, chả lẽ cô ấy không đau hay sao? Và rồi sau này anh chồng phải quỳ xuống xin lỗi cô ấy đấy.

  Tôi không biết mình có cao thượng được như những người phụ nữ đó không, nhưng tôi tin rằng chỉ có những hành động cao thượng mới có thể khiến cho những người chồng cảm thấy ân hận mà trở về với gia đình một cách tự nguyện. Tuy nhiên cũng phải tùy vào từng tình huống mà có những cách xử lý khác kết hợp, nhưng chung quy lại thì đó phải là những hành động khôn khéo và cao thượng.

  Tôi kể như vậy thì có khi chị lại bảo đây là chuyện của những vị “phu nhân”, thôi thì đành kể câu chuyện của làng tôi vậy. Làng tôi có một ông bí thư đảng ủy xã đi ngoại tình và có con với chị ấy hẳn hoi. Chị vợ lồng lộn lên định làm toáng lên cho thiên hạ vỡ nhẽ, thế là mấy người em của chị ấy nói thế này. Xin lỗi mọi người cho tôi trích lại câu nói đó dù nó hơi bậy một chút “Bà muốn ăn cơm hay ăn cứt?”.


  Mấy người em của chị ấy cũng thương chị mình lắm chứ, nhưng tại sao họ lại nói vậy? Những người nông thôn ít học mà còn có những suy nghĩ như vậy, tại sao chị lại không. Chị hãy đọc những trang tâm sự của những người đã xử sự như chị đi và chị sẽ hiểu rằng cách đó chỉ làm cho gia đình chị thêm tan nát. Còn nếu như sự cao thượng không làm động lòng những kẻ ngoại tình thì phải dùng những biện pháp mà người ta vẫn thường gọi là “cao tay”.

  Cao tay nhưng đừng ứng xử kiểu chợ búa, và tôi biết rằng không phải ai cũng đủ trí thông minh mà dùng biện pháp này. Hơn nữa phải tùy thuộc vào hoàn cảnh và đối tượng để nghĩ ra được biện pháp này. Cao thượng cũng là một biện pháp cao tay đấy chị ạ. Còn nếu các biện pháp ấy không có kết quả thì cũng chẳng nên tiếc con người ấy làm gì. Tại sao phải đau khổ vì những kẻ không ra gì ấy, hãy tìm hạnh phúc cho mình thay vì vùi mình vào trong đau khổ.

  Chuyện đã xảy ra rồi chẳng thể cứu vãn, tôi nghĩ rằng chị khó mà níu kéo được gia đình nữa. Cố sống với nhau cũng chẳng có hạnh phúc, hai người đã làm tổn thương nhau đến vậy (vẫn biết là anh ấy làm tổn thương chị nhiều, nhưng chị không thể nghĩ rằng chị không làm tổn thương đến anh ấy). Anh chồng chị cũng đã tuyệt tình với chị như vậy rồi.

  Chị hãy đọc kỹ lại bức thư của anh ấy đi, anh ta cố tình lời lẽ bênh vực cho nhân tình chứ đâu có bênh vực chị. Rồi lại còn bảo cô ta thường xuyên nhắc nhở anh ta phải đối xử tốt với vợ con. Không biết anh ta ngây ngô hay tưởng độc giả là đứa trẻ lên ba mà không hiểu ra rằng qua câu nói đó, câu nói mà anh ta cố vớt vát nhân phẩm cho kẻ đi cướp chồng người khác, lại là vấn đề mấu chốt để người ta hiểu rằng cô ta là một con cáo đội lốt thỏ, một kẻ đạo đức giả đáng khinh bỉ.

  Mặt khác nữa, anh ta là người có học thức, chắc hẳn phải có một tư duy không tồi, tại sao khi sự việc này xảy ra mà anh ta không thể tìm ra được cách giải quyết sao. Anh ta chưa nghĩ ra cách giải quyết thì cũng phải cố mà nghĩ đến khi nào tìm ra cách giải quyết (nếu anh ta thực sự biết là anh ta có lỗi với chị). Nhưng không, anh ta đã đưa lên mạng, liệu anh ta có thực sự bế tắc đến như vậy không?

  Anh ta có nghĩ rằng anh ta làm như thế là đâm cho chị thêm một nhát vào tim nữa, để cho bàn dân thiên hạ biết là vợ anh ta là một Hoạn Thư. Mà nói thật là cách xử lý của Hoạn Thư còn khôn ngoan hơn của chị đấy. Anh ta đã cạn tình với chị như vậy rồi liệu có níu kéo và hàn gắn được như xưa nữa không? Chị hãy suy nghĩ kỹ và đừng biến cuộc sống của mình trở thành địa ngục. Chả lẽ cứ nhất thiết phải có chồng mới có hạnh phúc hay sao?

  Mặc dù vậy nếu chồng chị thật sự biết lỗi và có những hành động thiết thực để bù đắp cho chị thì chị hãy cho anh ấy một cơ hội, tuy nhiên điều đó rất ít khi xảy ra. Tôi cũng có đọc thư của một chị có anh chồng bỏ nhà đi theo tình nhân, bây giờ lại muốn quay lại với vợ cũ. Chị nghĩ rằng anh ta ân hận thật sao, chẳng qua anh ta túng thiếu khó khăn, còn chị thì đầy đủ sung túc thì anh ta mới vậy thôi. Nếu anh ta giàu có còn chị thì nghèo túng xem anh ta có đếm xỉa đến chị và các con chị không? Những người đàn ông như vậy đừng nên luyến tiếc làm gì.

  Dù sao những lần đổ vỡ như vậy chúng ta cũng nên nhìn nhận lại mình xem có khiếm khuyết gì không, hãy tự hoàn thiện mình để đi tìm hạnh phúc cho chính mình.

  Chúc chị vượt qua cơn sóng gió này và sớm tìm lại được hạnh phúc cho mình.

  Theo dòng sự kiện:
  Sẽ là địa ngục nếu Vinh tiếp tục chung sống với vợ (19/10)
  Anh Hiếu đừng bao biện cho hành vi lừa dối vợ (19/10)
  Anh Vinh và nhân tình sẽ còn bị trả giá (19/10)
  Vợ anh Vinh đã quá giận mất khôn (19/10)
  Nhân tình đang dùng khổ nhục kế chia rẽ gia đình Vinh (19/10)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Chị Ly chẳng nên tiếc nuối người chồng bạc tình

  Nhận xét tin Chị Ly chẳng nên tiếc nuối người chồng bạc tình

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chị Ly chẳng nên tiếc nuối người chồng bạc tình bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chi Ly chang nen tiec nuoi nguoi chong bac tinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chị Ly chẳng nên tiếc nuối người chồng bạc tình ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ