Chị Hạnh không thể mãi che giấu quá khứ

Thứ hai, 23 Tháng tư 2007, 15:12 GMT+7
 • Theo tôi, chị phải chấp nhận sự thật phũ phàng và nói ra sự thật. Chị phải hy sinh mà thôi vì nếu chị không nói thì liệu có giấu được nó mãi cả cuộc đời này không? Liệu người yêu cũ của chị có dễ dàng độ lượng mà bỏ qua? (Khuong Pham)

  From: Khuong Pham
  Sent: Saturday, April 21, 2007 2:31 PM
  To: TS
  Subject: Hanh nen chap nhan su that phu phang

  Chị Hạnh ạ! Tôi đã đọc rất kỹ những dòng tâm sự của chị. Nên tôi đứng trên phương diện một người đàn ông (mặc dù tôi chưa lập gia đình), tôi có vài nhận định và lời tâm sự với chị như sau:

  Như tôi được biết, chị đang sống trong một gia đình hiện tại đầy hạnh phúc và tình yêu. Chồng chị là một người chồng tốt và rất yêu thương, trân trọng chị và gia đình. Vậy nên chị hoang mang và lo sợ chồng chị biết được sự thật về quá khứ của chị với người yêu cũ là một điều đáng đáng lo ngại đến sự bền vững của gia đình hiện tại.

  Chị biết "cuộc sống vợ chồng quan trọng nhất là thành thật", chị biết "một người đàn ông có lòng tự trọng", chồng chị còn nói với chị rằng "dù em thích gì hay muốn gì anh cũng cho em, và dù em có lỗi lầm gì anh cũng tha thứ. Nhưng nếu em ngoại tình thì anh coi như không có em trên đời"... Như vậy là chị có lẽ đã biết hậu quả sẽ như thế nào khi mà chị nói ra sự thật và chồng chị sẽ phản ứng ra sao rồi đúng không?

  Và chị vô cùng sợ nếu chồng chị biết sự thật và không tha thứ cho chị, cuộc đời chị sẽ khổ, con cái sẽ khổ. Đó là điều chắc chắn đúng như chị lo đó. Vì thế tất cả tôi muốn nói với chị rằng: cho dù người đàn ông có độ lượng và yêu thương gia đình, vợ và con đến mức nào chăng nữa thì họ cũng sẽ không bao giờ tha thứ cho một người vợ đã lừa dối họ.

  Chị biết tính tình của chồng chị như vậy thì tôi cũng đảm bảo với chị rằng anh ấy sẽ không thể tha thứ cho chị được đâu khi biết sự thật. Sở dĩ quá khứ và hiện tại anh ấy yêu chị hết mực cũng chỉ vì không hề biết quá khứ của chị. Anh ấy nghĩ rằng chị là người vợ tốt, anh là người duy nhất có và chiếm lĩnh trên thế giới này. Thế nên anh ấy dành hết tình yêu cho chị cũng vì lý do ấy, và bản chất anh ấy là một người chồng tốt.

  Bây giờ theo ý kiến của tôi, chị phải chấp nhận sự thật phũ phàng và nói ra sự thật. Chị phải hy sinh mà thôi vì nếu chị không nói thì liệu chị có giấu được nó mãi cả cuộc đời này không? Liệu người yêu cũ của chị có dễ dàng độ lượng mà bỏ qua cho chị không?


  Chị Hạnh ạ, có lẽ cuộc đời là vậy! Điều tốt đẹp cũng luôn đến với chúng ta, nhưng điều xấu cũng luôn ẩn dật đâu đó và sẽ có ngày xảy ra với ta dù ít hay nhiều, giống như chị lúc này là một ví dụ.

  Vậy tôi chỉ biết đóng góp với chị như vậy. Đây có lẽ cũng chỉ là ý kiến chủ quan của tôi một chút, nhưng tôi muốn chị hãy suy nghĩ và phân tích thật kỹ trước khi quyết định. Tôi cũng tin rằng sẽ có nhiều người khác có những đóng góp hữu ích giúp chị sớm giải thoát được vấn đề khó khăn này.

  Chúc chị sớm giải tỏa được mọi việc!

  Thân chào chị.

  Theo dòng sự kiện:
  Cái kim trong bọc thế nào cũng lộ ra chị Hạnh à (23/04)
  Hạnh chỉ nên kể sơ lược với chồng về mối tình cũ (23/04)
  Sớm muộn gì chồng Hạnh cũng biết sự thật (23/04)
  Chị Hạnh không nên phạm sai lầm lần thứ hai (23/04)
  Hạnh vẫn đang rất hoang mang (21/04)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Chị Hạnh không thể mãi che giấu quá khứ

  Nhận xét tin Chị Hạnh không thể mãi che giấu quá khứ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chị Hạnh không thể mãi che giấu quá khứ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chi Hanh khong the mai che giau qua khu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chị Hạnh không thể mãi che giấu quá khứ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ