Chẳng lẽ không còn giải pháp nào hơn là tăng giá

Thứ ba, 05 Tháng bảy 2005, 11:18 GMT+7
 • Theo tôi việc xăng tăng giá là điều vô lý nhất, chẳng lẽ không còn một giải pháp nào tốt hơn nữa hay sao? Trong khi lương của từng cá nhân thì không thay đổi mà vật giá thì luôn tăng thử hỏi dân sống, ăn bằng gì?

  Người gửi: Nguyễn Quy
  Gửi tới: Ban Biên tập
  Tiêu đề: Không còn giải pháp khác sao?

  Hãy làm một phép tính đơn giản có thể thấy sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng như thế nào. Chẳng hạn như trường hợp của tôi. Tổng thu nhập của một giáo viên trường cao đẳng là 1.297.000/tháng và phải chi trả các khoản gồm 7.000/suất cơm x 3 bữa = 630.000/tháng. 1 bình nước 14.000/tháng, thuê nhà 300.000/tháng; 2 lít xăng/3 ngày tương đương 176.000/tháng, chưa kể sách vở tài liệu, học thêm, xe hư, bệnh tật...

  Tôi tự hỏi, tại sao xăng dầu buôn lậu được qua biên giới? Theo tôi Nhà nước nên chăng rà soát, kiểm tra gắt gao tại tất các điểm bán xăng, nếu thấy đối tượng khả nghi phải xử lý kịp thời, không nên để "nước đến chân rồi chạy". Lực lượng quản lý ngoài biên giới chưa đủ để chống chọi với hàng ngàn tên buôn hung hăng như vậy được. Bây giờ đang là mùa hè tại sao chúng ta không nhờ đến lực lượng thanh niên tình nguyện phụ giúp vấn đề này.

  Theo cá nhân tôi, vấn đề cấp bách là xử lý nghiêm minh, triệt để ngay tại các điểm bán xăng. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta chia nhỏ, phân tán lực lượng buôn lậu không để chúng tụ tập, kết bè, kết phái.

  Tôi chỉ có vài ý kiến đóng góp như vậy.

  Nguyễn Quy

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Chẳng lẽ không còn giải pháp nào hơn là tăng giá

  Nhận xét tin Chẳng lẽ không còn giải pháp nào hơn là tăng giá

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chẳng lẽ không còn giải pháp nào hơn là tăng giá bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chang le khong con giai phap nao hon la tang gia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chẳng lẽ không còn giải pháp nào hơn là tăng giá ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ