Chẳng lẽ để dừng xe phải "hạ gục" tài xế

Chủ nhật, 29 Tháng bảy 2007, 15:23 GMT+7
 • Gia Lai: tài xế không dừng xe, CSGT xịt hơi cay vào buồng lái

  Tôi nghĩ công an thị xã An Khê nên nhìn nhận lại vấn đề. Trong bài viết, cơ quan công an thị xã thật vô trách nhiệm khi trả lời: lực lượng CSGT xịt hơi cay là đúng.

  Tôi không giải thích nổi, chẳng lẽ 1.500 gói thuốc lá ngoại, quan trọng hơn tính mạng của 40 hành khách trên xe hay sao? Lực lượng CSGT chỉ có biện pháp xịt hơi cay là biện pháp hữu hiệu thôi à? Thật may, tý nữa thì chính CSGT là những người gây ra tai nạn.

  HOANG VAN MAI

  Dù đó là hành vi chống lại người thi hành công vụ thì việc trấn áp đối tượng cũng phải đảm bảo nguyên tắc không ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng và tài sản của những người vô can. Chưa cần nói đến việc toàn bộ hành khách bị chảy nước mắt, nôn mửa và một cháu bé phải đưa đi cấp cứu. Dù vậy, chuyện đó cũng chẳng thấm vào đâu. nếu tài xế mất kiểm soát để chiếc xe lao xuống cầu - hậu quả sẽ rất khủng khiếp vì trên xe có tới 40 nhân mạng.

  Không hiểu người CSGT đó nghĩ gì khi hành động như vậy, hoặc anh ta không suy nghĩ gì cả mà chỉ hành động theo bản năng; hoặc anh ta không cần biết tới hậu quả mà chỉ cần dừng chiếc xe bằng mọi giá. Dù trường hợp nào đi nữa cũng thể hiện đó là hành động vô cảm. Chẳng lẽ để buộc một chiếc xe phải dừng lại, CSGT không còn biện pháp nghiệp vụ nào khác ngoài việc "hạ gục" tài xế?

  Xin nhấn mạnh đây là xe chở khách, không phải là xe chở hàng lậu hay chứa chấp các loại tội phạm khác. Tôi chỉ là một người không liên quan mà còn cảm thấy vô cùng bức xúc trước cách hành xử như vậy của lực lượng CSGT thị xã An Khê, thì không hiểu thân nhân của những hành khách trên xe sẽ có cảm giác thế nào? Cha mẹ của cháu bé bị cấp cứu vì hơi cay kia sẽ suy nghĩ ra sao?

  Các chiến sĩ CSGT được Đảng và nhân dân trao cho trách nhiệm duy trì kỷ cương, trật tự an toàn giao thông cũng chỉ với mục tiêu tối hậu là bảo đảm sức khỏe, tính mạng và tài sản cho mọi người khi tham gia giao thông chứ không phải sử dụng các phương tiện nghiệp vụ do nhà nước trang bị để "trừng trị", mà quên đi tính mạng của hàng chục người khác.

  Vậy mà còn cho rằng hành động như vậy là đúng. Đúng ở chỗ nào khi nó đi ngược lại mục đích bảo đảm an toàn cho nhân dân?

  VÕ THỊ THU THẢO

  Đọc bài báo ", tôi không biết nói gì hơn là "đau lòng", tại sao lại xem nhẹ tính mạng hơn 40 con người vì "máy móc" trong khi thực thi nhiệm vụ, ở đây chưa bàn đến chuyện đúng hoặc sai nhưng khi hành động như vậy thì có bao giờ nghĩ đến những hành khách trên xe phải "sợ hãi", "khủng hoảng" khi tài xế không điều khiển được tay lái?

  Cần có hình phạt thích đáng với các CSGT này.

  NGUYỄN TẤN LỘC

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chẳng lẽ để dừng xe phải "hạ gục" tài xế

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chẳng lẽ để dừng xe phải "hạ gục" tài xế bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chang le de dung xe phai ha guc tai xe ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chẳng lẽ để dừng xe phải "hạ gục" tài xế ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ