Chẳng ai bắt Trúc chung sống với người chồng bất lực

Thứ tư, 19 Tháng một 2011, 15:18 GMT+7
 • Nếu em không yêu chồng và cuộc hôn nhân là quyết định sai lầm, người cũ mới là người em yêu, sao em không quay lại với người cũ khi đường quay lại rất rộng mở. Thậm chí, nếu không đến được với người cũ và cũng không yêu chồng hiện tại, chẳng ai bắt được em phải ở với chồng mãi. (Trang)
  > Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực?

  From: Trang Trang
  Sent: Tuesday, January 18, 2011 11:07 AM

  Kính gửi báo VnE và Trúc!

  Tôi vốn không hay viết thư lên mục Tâm sự của quý báo, nhưng đọc được thư của Trúc, tôi bỗng muốn viết cho em vài lời khuyên, bởi tôi cảm nhận được em yếu đuối quá, mong manh quá.

  Chắc tôi hơn em vài tuổi, vì vậy tôi xin phép được gọi Trúc là em.

  Qua thư của em, không như một số ý kiến, tôi không nghĩ em là người ích kỷ, thậm chí còn là người rất tốt nhưng quá yếu đuối, không dám tự quyết định số phận cho mình mà luôn bị ảnh hưởng bởi các ý kiến của mọi người.

  Thứ nhất: Em yếu đuối trong mối tình đầu của mình, em được giáo dục rằng chuyện ấy trước hôn nhân là vô cùng xấu xa, vì vậy em đã có hành động cực đoan với người yêu cũ, bỏ người cũ để đi lấy người mới dù chưa kịp yêu người mới. Như vậy là em đã có lỗi một lúc với 2 người đàn ông yêu em. Khi lấy chồng và chồng bất lực, em có cảm thấy tiếc người yêu cũ tràn đầy sức lực không?

  Thứ hai: Em yếu đuối khi không biết phải quyết định thế nào về tương lai. Tương lai em là do em nắm giữ, chẳng bao giờ nên vì sự cả nể, vì thương hại mà gắn bó cả đời với một người chồng không có khả năng cho mình được làm vợ, làm mẹ chỉ vì sự sĩ diện của anh ta.

  Tôi không khuyên em là bỏ chồng hay ở lại với chồng, tất cả do tình yêu của em quyết định. Nếu em yêu chồng, đừng tơ tưởng đến người cũ nữa, hãy toàn tâm toàn ý với chồng, cùng anh ấy đi chữa bệnh, tôi biết bệnh đó không phải là không có cách chữa đâu. Thậm chí nếu có thể, em không cần chuyện đấy mà chỉ cần đứa con, có thể đi làm thụ tinh ống nghiệm cũng được.

  Nếu em không yêu chồng và cuộc hôn nhân của em là một quyết định sai lầm, người cũ mới là người em yêu, sao em không quay lại với người cũ khi đường quay lại của em rất rộng mở. Em chưa có con cái nên việc chia tay với chồng cũng không ảnh hưởng gì lắm.

  Thậm chí, nếu em không đến được với người cũ và cũng không yêu chồng hiện tại, chẳng ai bắt được em phải ở với chồng mãi. Trong trường hợp đấy, cứ bỏ chồng để tìm hạnh phúc khác cho mình cũng được.

  Chúc em hiểu rõ lòng mình để có quyết định sáng suốt, tương lai em là do em nắm giữ, và nên nhớ rằng tuổi trẻ không có nhiều đâu em ạ.

  Thân ái

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chẳng ai bắt Trúc chung sống với người chồng bất lực

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chẳng ai bắt Trúc chung sống với người chồng bất lực bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chang ai bat Truc chung song voi nguoi chong bat luc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chẳng ai bắt Trúc chung sống với người chồng bất lực ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ