Cần thỏa mãn đời sống giải trí lành mạnh của công nhân

Chủ nhật, 06 Tháng mười một 2005, 05:15 GMT+7
 • TTCN - Tôi hơi rùng mình một chút khi đọc bài viết tường trình từ “Thế giới phim sex” của công nhân tại Đồng An (Bình Dương). Những gương mặt đờ đẫn, những đôi mắt dán chặt vào màn ảnh phim “tươi mát” như đang hiện hữu trước mắt tôi. Nhưng tôi cũng nhận ra rằng trước khi trách cứ họ, phải nghĩ suy, xem xét đến điều kiện thực tế tại những nơi này.

  Tôi không cho rằng việc xem phim sex của các nam công nhân là biểu hiện của sự xuống cấp đạo đức hay những gì đại loại, tương tự như thế. Đó là hậu quả tất yếu của việc thiếu các khu vui chơi, giải trí công cộng phù hợp với trình độ, nhận thức và sở thích của họ. Thử nghĩ xem có bao nhiêu cuộc điều tra có qui mô được thực hiện nhằm tìm hiểu xem nhu cầu giải trí của công nhân ra sao, họ thích được nghe, được xem, được thưởng thức cái gì. Có bao nhiêu khu chế xuất, khu công nghiệp tạo được sân chơi lành mạnh cho công nhân? Và tôi có cảm tưởng những sân chơi, phong trào mà Thành đoàn dành cho đối tượng này chưa thật sự tạo dấu ấn cũng như chỉ diễn ra một cách phong trào mà thôi!

  Tôi nghĩ rằng để công nhân không giết thời gian bằng thú vui có hại ấy, cần tạo cho họ thói quen tham gia các sinh hoạt văn nghệ, thể thao, chiếu phim miễn phí. Cũng cần lắm chính quyền các nơi có đông công nhân cư trú dẹp những chợ phim sex, những quán cà phê chuyên chiếu loại phim “rửa mắt” rẻ tiền này!

  NHẤT NGUYÊN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cần thỏa mãn đời sống giải trí lành mạnh của công nhân

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cần thỏa mãn đời sống giải trí lành mạnh của công nhân bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Can thoa man doi song giai tri lanh manh cua cong nhan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cần thỏa mãn đời sống giải trí lành mạnh của công nhân ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ