Cần mở rộng tuyến đường có lưu lượng giao thông lớn

Thứ bảy, 26 Tháng mười 2002, 13:19 GMT+7
 • Muốn tránh nạn ùn tắc giao thông chúng ta cần mở rộng những tuyến đường có lưu lượng giao thông lớn; mở rộng mạng lưới vận tải công cộng; cấm những loại xe đã quá hạn sử dụng; đồng thời nâng cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông của người dân.

  From: Nguyen Thanh Son
  To:

  Sent: Thursday, October 24, 2002 2:19 PM
  Subject: Un tac giao thong

  Với những thông tin về việc tạm ngừng đăng ký xe máy tại Hà Nội và TP HCM, tôi nghĩ, tiến hành trong thời điểm hiện tại là chưa thích hợp.

  Theo tôi, hiện tượng tai nạn giao thông tăng trong những năm vừa qua một phần là do những phương tiện quá cũ vẫn được lưu hành, đường sá quá xuống cấp. Phần khác là người tham gia giao thông chưa có ý thức chấp hành luật lệ. Những vụ tai nạn nghiêm trọng thường xảy ra tại những đường quốc lộ lớn chứ trong thành phố chỗ nào cũng tắc, tốc độ 5-10 km/h thì có va chạm cũng không xảy ra tai nạn nguy hiểm.

  Muốn tránh nạn ùn tắc chúng ta cần mở rộng những tuyến đường có lưu lượng giao thông lớn; mở rộng mạng lưới vận tải công cộng; cấm những loại xe đã quá hạn sử dụng nhưng vẫn được lưu hành; đồng thời nâng cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông của người dân. Tăng biện pháp xử phạt người và phương tiện vi phạm giao thông.

  Còn xe máy là phương tiện mà ai cũng cần. Hầu hết các nơi xét tuyển việc làm đều đòi hỏi người tham gia tuyển dụng phải có xe máy. Vậy những sinh viên mới ra trường, đi xin việc mà không có phương tiện đi lại (xe máy) thì sẽ không được nhận. Ai sẽ bố trí cho họ những công việc không cần phải có tiêu chuẩn là xe máy?

  Một độc giả của báo.

  Theo dòng sự kiện:
  Nên kiểm tra giấy tờ xe tại nút giao thông trọng điểm (26/10/2002)
  Nhiều quy định về giao thông chưa được thực hiện nghiêm (26/10/2002)
  Cần thêm nhiều biện pháp ngoài việc ngừng đăng ký xe (24/10/2002)
  Đăng ký xe máy là quyền sở hữu tài sản (23/10/2002)
  Nên có tổ chức chuyên nghiên cứu việc ngừng đăng ký xe (23/10/2002)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Cần mở rộng tuyến đường có lưu lượng giao thông lớn

  Nhận xét tin Cần mở rộng tuyến đường có lưu lượng giao thông lớn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cần mở rộng tuyến đường có lưu lượng giao thông lớn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Can mo rong tuyen duong co luu luong giao thong lon ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cần mở rộng tuyến đường có lưu lượng giao thông lớn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ