Cần miễn giảm học phí cho con em nông dân

Thứ hai, 14 Tháng sáu 2004, 15:16 GMT+7
 • Việc tăng học phí sẽ đẩy nhiều em học sinh nông thôn càng khó tiếp cận với cổng trường đại học. Do vậy theo tôi học sinh nông thôn nếu có cha mẹ là nông dân nên được miễn giảm học phí vì thực tế thu nhập của các hộ nông dân Việt Nam rất thấp.

  From: Vu Thi Hoai Son
  To:

  Sent: Sunday, June 06, 2004 12:12 PM
  Subject: Tang hoc phi dai hoc

  Tôi đồng ý với việc tăng học phí đại học, nhưng tăng ở mức nào thì bộ cần cân nhắc. Hiện nay ở nông thôn thu nhập quá thấp. Với mức học phí như hiện nay các em học sinh nông thôn rất khó khăn tiếp cận với cổng trường đại học.

  Do áp lực về học phí và sự thiếu hiểu biết trong định hướng nghề nghiệp cũng như nhận thức cuộc sống, những học sinh nông thôn và vùng sâu chỉ có tâm niệm thi vào các trường sư phạm hay quân sự vì những trường này không phải đóng học phí. Việc này đẩy nhiều em vào cảnh thi trượt mặc dù học lực khá.

  Các em không biết rằng hiện nay có những trường dân lập đào tạo rất tốt, tâm lý các em lúc nào cũng lo lắng học dân lập sẽ tốn kém và không xin được việc. Việc tăng học phí sẽ đẩy nhiều em học sinh nông thôn càng khó tiếp cận với cổng trường đại học. Do vậy theo tôi các em học sinh nông thôn nếu có cha mẹ là nông dân nên được miễn giảm học phí vì thực tế thu nhập của các hộ nông dân Việt Nam rất thấp.

  Theo tôi cần phải sát nhập các viện khoa học vào trường đại học, các trường đại học về nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp cần được nhà nước đặc biệt ưu tiên vì đây là những trường đào tạo ra các kỹ sư cho những ngành sống còn và có thế mạnh với đất nước. Chỉ có như vậy mới tăng được chất lượng đào tạo.

  Những trường này nên mở rộng cửa và ưu tiên hơn với học sinh nông thôn, ví thông thường học sinh nông thôn có thể gắn bó với những ngành nông, lâm, ngư nghiệp mà các em đã gắn bó. Các em sẽ phát huy tốt những kiến thức mình học được phục vụ cho quê hương mình.

  Cảm ơn báo đã tạo điều kiện cho chúng tôi dược bày tỏ ý kiến.

  VTHS -TP HCM.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Cần miễn giảm học phí cho con em nông dân

  Nhận xét tin Cần miễn giảm học phí cho con em nông dân

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cần miễn giảm học phí cho con em nông dân bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Can mien giam hoc phi cho con em nong dan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cần miễn giảm học phí cho con em nông dân ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ