Cần kiểm định ngay công trình SVĐ Mỹ Đình

Thứ tư, 06 Tháng bảy 2005, 18:49 GMT+7
 • Can kiem dinh ngay cong trinh SVD My Dinh

  Với số lượng khán giả đông đảo, an toàn là vấn đề đặt ra với sân Mỹ Đình - Ảnh: Quang Minh

  Đọc những đoạn trả lời phỏng vấn về trách nhiệm quản lý sân vận động Mỹ Đình , chúng tôi không khỏi xót xa cho tiền bạc của nhân dân lại có thể giao cho những người như vậy quản lý.

  Thứ nhất: Không có thiết kế nào cho phép lún nứt lớn như vậy. Đây là câu trả lời cho qua chuyện. Thứ hai: Khi xảy ra sự cố như vậy thì càng không thể cho nhà thầu sửa chữa trước thời hạn bảo hành tạm bợ để che giấu sự cố, rút tiền an toàn. Cần phải thông báo yêu cầu cơ quan giám định vào việc ngay lập tức để đưa ra kết luận chính thức trước khi thanh toán bảo hành. Thứ ba: Một công trình tầm cỡ quốc gia, thiết kế và gọi thầu quốc tế mà bảo hành lún nứt lại theo kinh nghiệm dân gian thì thật là nực cười. Đúng là đầu voi đuôi chuột.

  Tất cả những thông tin ngắn mà báo đưa cho thấy rằng vấn đề này không đơn giản. Có thể sự việc sẽ bị phớt lờ vì ảnh hưởng lan rộng của nó về các quan hệ phê duyệt chấp thuận. Nếu có kiểm định thì phải mời song song hai đơn vị có uy tín: Một của trong nước và một của quốc tế và phải do Quốc hội chủ trì thì mới có thể đưa ra ánh sáng vụ việc. Có thể chúng ta sẽ lại chứng kiến một vụ việc lớn không kém vụ đường ống LPG ở Petro Việt Nam...

  vietbuild@

  Tôi là một kỹ sư xây dựng, làm việc trong một trường đại học. Qua xem xét bức ảnh về lún nứt sân Mỹ Đình và lời giải thích của cán bộ quản lý, tôi thấy có điểm không thỏa đáng. Theo ý kiến chuyên môn, hiện tượng lún, gây nứt nói trên không chỉ do nguyên nhân lún lệch giữa 2 khu khán đài, cần phải xem xét một cách toàn diện về kết cấu của sân.

  Mỹ Đình là một sân vận động lớn và đẹp nhất quốc gia, với quy mô và ý nghĩa quan trọng của nó, không thể hời hợt đánh giá về các sự cố. Nứt đến 10cm thì không một người có chuyên môn nào lại có thể nói là không ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực!!! Cần có các biện pháp tiếp theo để làm rõ vấn đề chất lượng sân, đảm bảo toàn vẹn tài sản của Nhà nước, tính mạng của Nhân dân.

  docthan40@

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cần kiểm định ngay công trình SVĐ Mỹ Đình

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cần kiểm định ngay công trình SVĐ Mỹ Đình bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Can kiem dinh ngay cong trinh SVD My Dinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cần kiểm định ngay công trình SVĐ Mỹ Đình ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ