Cần có những thành viên mới trong Hội đồng nghệ thuật

Thứ hai, 10 Tháng bảy 2006, 17:24 GMT+7
 • Không phải cứ là ca sĩ hát hay, hát giỏi là có quyền nói không thích giọng ca sĩ này, thích cách hát ca sĩ kia. Cũng cần phải nói rằng, dẫu Việt Nam có hàng chục tá những ngôi sao, chúng ta cũng chưa có được một "sao" tầm cỡ khu vực thôi chứ chưa nói đến thế giới. (Nguyen Hien)

  Người gửi: Nguyen Hien
  Gửi tới: Ban Văn hoá
  Tiêu đề: Câu chuyện Sao Mai

  Sao Mai - Điểm hẹn đã đi qua những chặng đường đầu. Và có lẽ, điều làm nhiều người bận tâm nhất là Hội đồng thẩm định nghệ thuật. Ba người trong Hội đồng - những người đánh giá và định hướng thẩm mỹ cho khán giả, vậy mà những nhận xét của các họ đã làm cho nhiều người bất ngờ. Hình như các thành viên của Hội đồng thẩm định chưa phải là những người xứng đáng nhất. Có những lời nhận xét thiếu tế nhị, có những lời khen không đi vào trọng tâm của một cuộc thi âm nhạc. Tôi băn khoăn không biết ai là người chọn ra các thành viên trong Hội đồng thẩm định nghệ thuật. Phải chăng nước ta thiếu những nhà nghiên cứu âm nhạc, thiếu những nhạc sĩ có tâm và có tài?

  Chương trình Sao Mai - Điểm hẹn nếu nói là nơi nâng cánh cho những ước mơ thành ca sĩ, thì những người trong Hội đồng thẩm định phải là những con người thể hiện rõ vai trò ấy. Không phải cứ là ca sĩ hát hay, hát giỏi là có quyền nói không thích giọng ca sĩ này, thích cách hát ca sĩ kia. Cũng cần phải nói rằng, dẫu Việt Nam có hàng chục tá những ngôi sao, chúng ta cũng chưa có được một "sao" tầm cỡ khu vực thôi chứ chưa nói đến thế giới.

  Tôi nghĩ để chương trình thành công, các ca sĩ cần nhận được lời góp ý chân thành, sâu sắc hơn, chính xác hơn. Muốn làm điều này, cần phải có những thành viên mới trong Hội đồng thẩm định nghệ thuật. Có lẽ không ít người cũng đồng tình với tôi như vậy.

  Theo dòng sự kiện:
  Ban thẩm định cần có những nhận xét tế nhị hơn (10/07/2006)
  Ủng hộ Hội đồng thẩm định Sao Mai - Điểm hẹn (10/07/2006)
  Hội đồng thẩm định Sao Mai - Điểm hẹn rất dũng cảm (10/07/2006)
  Hội đồng thẩm định nhận xét thiếu chuyên nghiệp (10/07/2006)
  Hãy biến lời chê thành những góp ý tích cực (08/07/2006)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cần có những thành viên mới trong Hội đồng nghệ thuật

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cần có những thành viên mới trong Hội đồng nghệ thuật bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Can co nhung thanh vien moi trong Hoi dong nghe thuat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cần có những thành viên mới trong Hội đồng nghệ thuật ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ