Cái chết đã được báo trước

Thứ bảy, 13 Tháng mười hai 2003, 13:42 GMT+7
 • Tôi đã có ý kiến nhỏ về thực lực U23 VN khi nhấn mạnh là phải xem lại khi chưa quá muộn nhưng đến bây giờ thì đã muộn thực sự rồi! Nghiệt ngã và đau lòng quá! Nhưng "vẫn chưa quá muộn" nếu chúng ta tỉnh táo và nhìn thẳng vào thực tế.

  From: ytumo honda
  To:

  Sent: Saturday, December 13, 2003 10:25 AM
  Subject: CAI CHET DUOC BAO TRUOC

  Chúng ta có một thế vàng thực sự, tất cả các tuyến đều tốt nhất từ xưa đến nay. Văn Quyến, Thanh Bình đã hơn hẳn thế hệ Huỳnh Đức vì họ chơi bóng + cái đầu. Nói chung lớp U23 hôm nay theo tôi là thực sự chúng ta chưa bao giờ có từ xưa đến nay. Nhưng...!

  Đó chỉ là vàng cám, vàng sa khoáng. Chúng ta chưa có một HLV luyện họ thành vàng 10. Chưa có HLV luyện cả đội bóng thành khối vàng - Huy chương vàng. Đây là một cái chết được báo trước. Tất cả những gì cần thiết bạn Phạm Tuấn Lam đã nói rất đầy đủ trong bài "Cảm ơn Thái Lan... " Tôi rất tâm đắc với bạn Lam.

  Bệnh thành tích đã ăn sâu vào không những các quan chức mà cả dân thường rồi. Chúng ta căm thù những người vì thành tích mà lừa dối nhân dân, lừa dối cả một thế hệ, làm hỏng cả một nền bóng đá đang lên do ý nguyện của người dân. Bây giờ hãy nói về đội bóng con cưng. Này nhé, rất nhiều người cho rằng chúng ta hổng vị trí của Văn Trương. Đó chỉ là một giọt nước tràn ly mà thôi. Chắc chắn còn hổng tất cả các vị trí khác (trong trận gặp Malaysia). Vì ông Riedl đã tuyên bố hùng hồn rằng: "Các vị trí ấy chưa bao giờ được chơi với nhau, kể cả lúc tập".

  May mắn mà các vị trí khác của chúng ta còn khỏe, không bị "dính" hai thẻ và được đá trên sân nhà chứ nếu mất thêm vài vị trí nữa và đá ở đâu bên Hàn Quốc thì.... Đến đây tôi muốn chúng minh một điều "Cái chết được báo trước", ngay từ lúc còn chưa khai mạc SEA Games 22 vì các bạn có thấy ở đâu trên thế giới này có đội bóng nào (dù ở cấp phường, xã đi nữa) mà HLV chỉ huấn luyện đúng 11 cầu thủ không? Có ai bỏ tiền ra thuê người huấn luyện chỉ với 1 đội hình duy nhất không?

  Đó chính là cái chết được báo trước. Chúng ta thấy rằng nếu như U23 của chúng ta mà vào tay Ngài Calisto thì... hôm nay chúng ta sẽ có một SEA Games hoàn hảo!

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Cái chết đã được báo trước

  Nhận xét tin Cái chết đã được báo trước

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cái chết đã được báo trước bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cai chet da duoc bao truoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cái chết đã được báo trước ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ