Cái chết của Milosevic là một bài học

Thứ năm, 23 Tháng ba 2006, 10:41 GMT+7
 • Tôi cho rằng cái chết của Milosevic cũng như của biết bao người dân Nam Tư vô tội chính là bài học kinh nghiệm quý giá cho việc giải quyết vấn đề sắc tộc ở các nước khác để Mỹ không có lý do can thiệp vào.

  Người gửi: tran thanh hien
  Gửi tới: Ban Thế giới
  Tiêu đề: Milosevic

  Tôi đã đọc nhiều ý kiến về cái chết của ông Milosevic. Có nhiều ý kiến cho ông là "tên đồ tể" nhưng cũng có nhiều người coi ông là một anh hùng. Riêng tôi, tôi nghĩ rằng dù khen hay chê thì ông cũng chỉ là một người ở một nước Đông Âu xa xôi nào đó và điều đặc biệt là ông cũng đã chết nên sẽ không có cơ hội tiếp thu các ý kiến này. Tuy nhiên, tôi vẫn có một số cảm nhận của riêng mình.

  Đó là sự chia buồn. Trước tiên chia buồn vì cái chết của ông dù cái chết đó có "ám muội" hay không. Sau đó chia buồn cho sự nghiệp chính trị của ông dù nó đã "chết" trước cả cái chết của ông. Ông đã mắc sai lầm trong con đường giải quyết vấn đề sắc tộc ở Nam Tư: hàng trăm ngàn người chết, hàng triệu người mất nhà cửa và đất nước rơi vào cuộc nội chiến. Tuy nhiên sai lầm lớn nhất cuả ông vẫn là tạo điều kiện cho Mỹ có cơ hội lật đổ mình.

  Tuy nhiên, tôi cho rằng cái chết của ông cũng như của biết bao người dân Nam Tư vô tội chính là bài học kinh nghiệm quý giá cho việc giải quyết vấn đề sắc tộc ở các nước khác để Mỹ không có lý do can thiệp vào. Cái chết của một người dù với lý do gì cũng để lại bài học cho người khác. Bài học do ông mang lại có giá quá đắt, mất nhiều sinh mạng và cả đất nước. Do đó, tôi cho rằng nên cảm ơn ông về bài học do ông mang lại.

  Chia buồn và cảm ơn là suy nghĩ của tôi về ông Milosevic và cả nhân dân Nam Tư. Có thể có bạn nói tôi là không có chính kiến nhưng mỗi người có nhận định khác nhau về một vấn nào đó và tôi cho rằng đánh giá công hay tội cuả Milosevic hãy để cho thời gian và đất nước Nam Tư đánh giá.

  Theo dòng sự kiện:
  Milosevic không biết lượng sức mình (23/03/2006)
  Lam Thao: Thế giới không ủng hộ Milosevic (22/03/2006)
  Nam Nguyễn: Milosevic không gặp thời (22/03/2006)
  Viết Huy: Milosevic là người hùng của nhân dân Nam Tư (22/03/2006)
  Đức Long: Ủng hộ Milosevic bảo vệ đất nước (22/03/2006)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Cái chết của Milosevic là một bài học

  Nhận xét tin Cái chết của Milosevic là một bài học

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cái chết của Milosevic là một bài học bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cai chet cua Milosevic la mot bai hoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cái chết của Milosevic là một bài học ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ