Cách giảm ùn tắc tốt nhất là giáo dục ý thức người dân

Thứ ba, 22 Tháng mười 2002, 15:33 GMT+7
 • Ngưng đăng ký xe máy xét theo mục đích cũng như lời giải thích của nhiều cơ quan chức năng là nhằm giảm ùn tắc giao thông và hạn chế tai nạn. Tuy nhiên, theo tôi, đó chỉ là giải pháp tình thế và có thể khẳng định là sự "đốt cháy giai đoạn".

  From: Nguyen Kim Hoang
  To:

  Sent: Saturday, October 19, 2002 5:48 PM
  Subject: Y kien them V/v tam ngung dang ky xe may

  Tôi có thể khẳng định như vậy là vì:

  Thứ nhất, chúng ta nên hiểu rằng, nguyên nhân chính của tai nạn giao thông không phải là có quá nhiều xe mà chủ yếu là phần lớn người lưu hành phương tiện giao thông không chấp hành luật lệ, trình độ nhận thức rất kém. Ở mỗi giao lộ, chỉ cần trên dưới 100 xe qua lại cùng lúc cũng đủ làm tắc đường vì không ai chịu nhường ai. Thậm chí, đèn tín hiệu hoạt động bình thường, nếu không có cảnh sát thì vẫn kẹt xe như thường.

  Thứ hai, mạng lưới xe buýt trong thành phố hiện nay không bao quát hết toàn bộ các tuyến đường. Chẳng hạn, tôi làm việc ở trung tâm (quận 4), hằng ngày phải đi và về cũng ngay tại trung tâm (quận 10) nhưng tuyến xe buýt tôi cần lại không có, giải quyết sao đây nếu không có xe máy?

  Vì vậy, tôi nghĩ cách làm hiệu quả nhất hiện giờ là giáo dục ý thức, áp dụng các biện pháp mạnh đối với các trường hợp vi phạm an toàn giao thông. Nếu có giảm xe cộ thì nên giảm đăng ký các loại xe có chất lượng thấp. Honda Wave và sắp tới là Suzuki Smast giá thực sự quá rẻ thì sản xuất thêm các loại khác làm gì?

  Xin Ban biên tập và độc giả cho ý kiến thêm.

  Chào

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Cách giảm ùn tắc tốt nhất là giáo dục ý thức người dân

  Nhận xét tin Cách giảm ùn tắc tốt nhất là giáo dục ý thức người dân

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cách giảm ùn tắc tốt nhất là giáo dục ý thức người dân bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cach giam un tac tot nhat la giao duc y thuc nguoi dan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cách giảm ùn tắc tốt nhất là giáo dục ý thức người dân ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ