Các biển báo giao thông cần có chú thích bên dưới

Thứ bảy, 14 Tháng mười hai 2002, 16:30 GMT+7
 • Đây là điều cần thiết vì tham gia lưu thông có cả người đi bộ, xe đạp, xe máy... mà ở nước ta, nhiều người chưa được học về luật. Cách làm này được áp dụng cả ở Malaysia và Australia, những nơi có hệ thống giao thông khá tốt.

  From: "Bui Tram Anh"
  To: <</em>
  >
  Sent: Friday, December 13, 2002 10:44 AM
  Subject: Y tuong moi trong thay doi ve phuong tien di lai

  Tôi rất đồng ý với ý kiến của bạn Vu Hoang Nam . Tôi đã có dịp đến thăm Malaysia và nhận thấy rằng hệ thống giao thông của nước bạn rất tốt. Hệ thống các biển báo trong giao thông của họ khá giống với Australia. Các biển báo giao thông đều có thêm phần chú thích bên dưới. Đây là điều cần thiết vì tham gia giao thông có cả người đi bộ, xe đạp, xe máy... mà ở nước ta, nhiều người chưa được học về luật giao thông. Do vậy, các biển báo có phần chú thích bằng chữ bên dưới là điều nên làm.

  Thiết nghĩ, không chỉ trong giao thông mà còn các lĩnh vực khác cũng vậy, ta nên áp dụng những thành tựu đã đạt được của các nước bạn. Việc sáng tạo ra những luật lệ "không giống ai" là điều không nên vì vừa mất thời gian vừa mang tính chất "mò mẫm".

  Theo dòng sự kiện:
  Sức mua xe máy ở TP HCM đang gia tăng (12/12/2002)
  95% hộ dân được khảo sát đồng tình hạn chế xe máy (10/12/2002)
  Xem tiếp»
  Xe mất phanh, lỗi ở tài xế và cả cơ quan thi hành luật (12/12/2002)
  Nên tham khảo hệ thống giao thông Malaysia (09/12/2002)
  Tại sao người dân thiếu ý thức chấp hành luật? (03/12/2002)
  Xem tiếp»
  Việt Báo

  v>
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Các biển báo giao thông cần có chú thích bên dưới

  Nhận xét tin Các biển báo giao thông cần có chú thích bên dưới

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Các biển báo giao thông cần có chú thích bên dưới bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cac bien bao giao thong can co chu thich ben duoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Các biển báo giao thông cần có chú thích bên dưới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ