Cần thiết phải tạo môi trường có nhiều hoạt động thẻ

Thứ năm, 12 Tháng mười 2006, 16:36 GMT+7
 • Cơ quan tôi thực hiện trả lương qua thẻ ATM từ tháng 9/2006. Khi thông báo có lương, lần lượt 80 cán bộ, nhân viên tranh thủ thời gian để đi rút lương. Mỗi người tối thiểu mất đến 1,5 giờ cho việc chờ đợi và rút tiền. Thế là lợi bất cập hại. (Hong Hanh)

  Người gửi: Hong Hanh
  Gửi tới: Ban Biên tập
  Tiêu đề: Góp thêm ý kiến về việc trả lương qua thẻ ATM

  Thay vì 1 thủ quỹ phát lương, nay 80 con người phải tự làm thủ tục rút lương của mình. Việc trả lương qua thẻ là một xu thế của xã hội văn minh, việc kiểm soát thu nhập của cán bộ, công chức qua việc dùng thẻ sẽ là thiết thực để phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Tuy nhiên, theo tôi, cần phải xem xét lại thời điểm thực hiện. Có lẽ, đến khi nào các thanh toán thường ngày đa số được thực hiện qua thẻ thì người dân sẽ tự động có nhu cầu dùng thẻ. Hiện nay, lương của cán bộ, công chức chủ yếu là dùng để chi trả cho các nhu cầu cuộc sống hàng ngày: điện, nước, điện thoại, đi chợ, mua sắm nhỏ... hầu hết đều phải dùng tiền mặt. Mặt khác, một số khoản chi tiêu cần thiết cũng chưa được khuyến khích dùng thẻ để trả tiền (vé xe buýt, mua xăng...).

  Thiết nghĩ, để tiến tới quản lý thu nhập qua thẻ ATM, cần thiết phải tạo ra môi trường có nhiều hoạt động sử dụng thẻ và đảm bảo việc dùng thẻ sẽ thuận tiện hơn nhiều so với dùng tiền mặt. Khi đó tất yếu người dân nói chung và cán bộ công chức nói riêng sẽ tự động "xin" được trả lương, tiền công qua thẻ.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cần thiết phải tạo môi trường có nhiều hoạt động thẻ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cần thiết phải tạo môi trường có nhiều hoạt động thẻ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ca n thie t pha i ta o moi truo ng co nhie u hoa t do ng the ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cần thiết phải tạo môi trường có nhiều hoạt động thẻ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ