Bạn trai không tốt như Lê nghĩ

Thứ ba, 06 Tháng sáu 2006, 19:04 GMT+7
 • Người tốt sẽ không ích kỷ như vậy, người tốt sẽ không cư xử thô lỗ như thế với người mình yêu. Và chị muốn nhấn mạnh để em biết rằng sự ích kỷ và thô lỗ đó sẽ tăng lên gấp nhiều lần sau khi kết hôn. Chị không muốn em sẽ phải biết đến những cảm giác đau đớn như chị bây giờ.

  From: Le Hai
  To:

  Sent: Tuesday, June 06, 2006 4:09 PM
  Subject: gui em Le

  Lê thân mến!

  Chị đã có gia đình hơn 20 năm rồi, đọc thư của em chị cảm thấy nếu em tiếp tục yêu con người đó và đi đến hôn nhân thì là một quyết định cực kỳ sai lầm.

  Anh ta không phải là người khắt khe mong muốn em hoàn thiện như hòn bi ve đâu. Tất cả những điều anh ta đã làm và cư xử với em chỉ để thể hiện em thuộc về sở hữu của anh ta, sẵn sàng từ bỏ mọi phẩm chất của riêng mình và hoàn toàn tuân theo mọi sai khiến của anh ta.

  Cuộc sống với một người như vậy sẽ không đem lại cho em hạnh phúc trọn vẹn đâu. Em đừng quá tự ty cho rằng em chưa phải là người hoàn hảo chỉ vì chưa vừa ý anh ta. Em thử nhìn trong xã hội muôn màu quanh ta, có bao nhiêu người tốt, họ đâu có giống nhau. Mỗi người có bản sắc riêng của mình và họ sẽ hạnh phúc khi là chính họ với những hoài bão và cách sống rất riêng của họ (tất nhiên trên nguyên tắc tôn trọng luật pháp và luân lý xã hội).

  Qua thư của em, chị biết em là một cô gái giàu nghị lực, có học thức và có ý chí phấn đấu để đạt mục tiêu em đặt ra trong cuộc sống. Nhưng em đã thiếu sáng suốt khi đặt ra mục tiêu không phù hợp với niềm say mê của mình (trở thành giáo viên vì anh ta mong muốn).

  Cuộc sống sau này của em (25 năm công tác) sẽ phải trả giá cho sự khiên cưỡng đó. Và chị muốn em biết rằng với kinh nghiệm đã qua của bản thân chị có thể nói cho em biết đó chỉ là một điều bất hạnh rất nhỏ trong những bất hạnh mà em sẽ phải hứng chịu khi quyết định tiếp tục yêu và gắn bó cuộc đời với anh ta.

  Con người mà em khen là “rất tốt” đó không phải là người tốt đâu. Vì người tốt sẽ không ích kỷ như vậy, người tốt sẽ không cư xử thô lỗ như thế với người mình yêu. Và chị muốn nhấn mạnh để em biết rằng sự ích kỷ và thô lỗ đó sẽ tăng lên gấp nhiều lần sau khi kết hôn. Chị không muốn em sẽ phải biết đến những cảm giác đau đớn như chị bây giờ.

  Đọc thư của chị, mong em hãy tỉnh táo suy xét lại mọi chuyện và tìm lại được chính mình.

  Chị mong rằng em và những bạn nữ trẻ nếu đọc được những dòng tâm sự này của chị hãy cảnh giác đừng để nhũng ngộ nhận tình yêu làm lu mờ phẩm chất của chính bản thân mình.

  Theo dòng sự kiện:
  Bạn trai Lê quá ích kỷ (05/06/2006)
  Em có hoàn cảnh giống chị Lê (05/06/2006)
  Bạn trai đã thao túng Lê (05/06/2006)
  Lê nên quên anh ta đi (05/06/2006)
  Có nên tiếp tục tình yêu với người quá cầu toàn? (04/06/2006)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Bạn trai không tốt như Lê nghĩ

  Nhận xét tin Bạn trai không tốt như Lê nghĩ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bạn trai không tốt như Lê nghĩ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ban trai khong tot nhu Le nghi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bạn trai không tốt như Lê nghĩ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ