Bạn trai Lê đã thay đổi khi đọc sẻ chia của độc giả

Thứ bảy, 10 Tháng sáu 2006, 07:00 GMT+7
 • Ngay sau khi bài viết của tôi đến với độc giả, bạn trai tôi đã nhận ra đó là tâm sự rất thật của tôi. Anh đã làm lành, tuy không trực tiếp nhắc đến bài báo, nhưng anh đã tỏ ra hiểu tôi hơn rất nhiều. Anh cảm thấy cần làm cái gì đó để chứng minh hình ảnh của anh trong tôi không thể xấu xa như mọi người nghĩ được.

  From: Le
  To:

  Sent: Friday, June 09, 2006 2:02 PM
  Subject: Xin gui loi cam on chan thanh toi cac ban

  Các bạn thân mến,

  Dù chưa một lần gặp mặt, dù có cùng hay khác độ tuổi với các bạn, dù cùng giới hay khác giới với các bạn, tôi cũng đã có cảm giác như các bạn là những người bạn rất thân của tôi khi các bạn đã chia sẻ với tôi rất nhiều những cảm xúc và suy nghĩ chân thành trước hoàn cảnh của tôi. Và tôi thành thật xin cảm ơn các bạn thật nhiều.

  Những dòng chữ đầy sẻ chia thông cảm của các bạn đã giúp tôi rất nhiều trong những ngày qua, đã khiến tôi nhận thức được bản thân mình, để không cảm thấy mặc cảm tự ti hơn nữa. Có một điểm chung mà các bạn đều nhận xét về tôi khiến tôi cảm thấy lạc quan hơn, đó là các bạn đều cho rằng tôi là một người phụ nữ tốt, có nghị lực vươn lên trong cuộc sống, có cá tính, biết hy sinh vì tình yêu và người mình yêu.

  Tôi sẽ không gặm nhấm những lời khen này của các bạn, lấy đó làm niềm kiêu hãnh và tự mãn, mà sẽ phấn đấu hơn nữa để tôi xứng đáng hơn với lời khen của các bạn. Tôi sẽ nhâm nhi những lá thư của các bạn, nhưng không phải để tự thỏa mãn về bản thân mình, mà là để nhớ về các bạn, những người bạn tôi chưa hề quen biết.

  Có một tin (không biết theo các bạn là tin vui hay tin buồn) tôi muốn các bạn của tôi cùng được biết. Có thể phần đông trong các bạn sau khi đọc xong sẽ cười tôi, và thấy rằng mình thật lãng phí thời gian khi đã cho Lê lời khuyên chia tay anh ấy. Và như có bạn từng nói, tôi quá "lụy tình", và "lấy anh ấy Lê sẽ khổ", vì anh ấy quá gia trưởng và ích kỷ, không biết yêu là gì chỉ biết đòi hỏi. Nhưng tôi vẫn phải nói rằng tình yêu của tôi đã khiến tôi không thể làm khác được. Tôi đã làm hòa với anh ấy rồi.

  Các bạn đừng lấy làm buồn vì lời khuyên của các bạn cho tôi là vô ích nhé. Bởi vì thật ra, ngay sau khi bài viết của tôi đến với độc giả, thì bạn trai tôi đã nhận ra ngay đó là những dòng tâm sự rất thật của tôi. Anh đã làm lành với tôi, tuy không trực tiếp nhắc đến bài báo, nhưng anh đã tỏ ra hiểu tôi hơn rất nhiều. Những lời tâm sự sẻ chia của các bạn đối với tôi không phải chỉ giúp tôi lấy lại được thăng bằng, mà chính bản thân bạn trai tôi khi đọc các bài viết của các bạn cũng cảm thấy anh cần phải làm một cái gì đó để chứng minh hình ảnh của anh trong tôi không thể xấu xa như mọi người nghĩ được.

  Ngoài một lá thư của một bạn nam có bạn gái trong Sài Gòn sẻ chia với bạn trai tôi về nỗi niềm của một người nam nhi khi nỗ lực làm thay đổi người phụ nữ của cuộc đời mình, thì hầu hết các bức thư gửi tới tôi đều khuyên tôi phải xa rời người con trai mà tôi đã hết lòng thương yêu trong 2 năm qua, để được trở lại làm chính mình. Tôi biết các bạn rất lo cho tôi, và không muốn tôi vướng vào một tương lai đầy đổ vỡ, chỉ có thất vọng và buồn đau.

  Tôi biết nếu tôi chia tay anh ấy vào lúc này, tôi sẽ có tất cả các bạn đứng bên cạnh, và tôi sẽ không dễ dàng gục ngã, tôi sẽ có thể có một tương lai khác. Nhưng các bạn cũng biết tôi là một người con gái giàu tình cảm. Và tôi thực sự rất yêu thương anh ấy. Tôi biết cầu toàn không phải là một đức tính tốt, nên tôi không thể giống anh ấy, nghĩa là cũng sẽ đòi hỏi anh ấy phải thế này thế khác được. Tôi yêu anh ấy, và tôi đã chấp nhận cả những nhược điểm của anh ấy. Có chăng chỉ là mong mỏi anh ấy sẽ biết điều hòa sao cho ưu điểm và nhược điểm cân bằng nhau, không có sự lấn át nào của khuyết điểm khiến hạnh phúc đổ vỡ. Được thế là tôi mừng rồi.

  Về phần anh ấy, anh ấy dường như cũng đã nhận ra nhược điểm này sau khi nghe ý kiến của tất cả các bạn. Anh đã hứa với tôi rằng anh sẽ không bao giờ để tôi phải khóc nữa. Đã mấy ngày nay kể từ khi chúng tôi làm lành, anh bắt đầu cho tôi cảm giác an toàn, nghĩa là không có sự đòi hỏi hoàn hảo, không bắt ne bắt nẹt từng câu nói của tôi nữa, công bằng hơn với những chính kiến của tôi. Và đặc biệt là nếu có tranh luận, chúng tôi giải quyết nhanh gọn dứt điểm, chứ không dây dưa kéo dài khiến tôi phiền não nữa. Đây là một dấu hiệu tốt, tôi muốn các bạn vì thế mà mừng cho tôi, và đừng trách tôi khi đã có quyết định đi ngược lại lời khuyên của các bạn.


  Tôi đang rất phấn chấn ôn tập cho kỳ thi sắp tới của tôi. Sự phấn chấn lớn dần khi tôi nghĩ đến ngày về gặp anh, để được gần một người yêu ít cầu toàn hơn, và quan tâm đến suy nghĩ của tôi hơn. Anh ấy đang ngày càng tiến bộ, và với cách làm ấy, tôi thấy tình yêu của tôi được củng cố rất nhiều. Tôi luôn nói với anh rằng, anh chỉ cần cho đi 1, anh sẽ nhận lại 10 lần những gì anh đã cho đi. Anh cũng đã cam kết với tôi rằng, nếu tôi vì anh như vậy, thì anh cũng sẽ vì tôi mà làm được nhiều thứ hơn nữa cho tôi, và cho hạnh phúc của tôi. Tôi thấy thay đổi vì một niềm hạnh phúc như thế cũng không phải là một ý kiến tồi phải không các bạn?

  Nếu niềm tin của tôi lần này lại không được đặt đúng chỗ, tôi hứa với các bạn là tôi sẽ không dám chia sẻ với các bạn thêm nữa, bởi vì tôi phải chịu trách nhiệm với những gì mình làm. Nếu anh ấy vẫn là anh ấy, vẫn cầu toàn và sẵn sàng bỏ tôi vì những điều không đáng có, thì đó là do tôi đã mê muội, và đã ngu dại đã không nghe lời các bạn. Tôi sẽ tự tìm cách đứng lên một mình mà không có sự giúp đỡ của các bạn nữa. Nhưng tôi đã đặt niềm tin rồi. Tôi nhìn thấy ở anh nhiều điểm tốt mà những khi buồn bực nhất tôi đã không kể hết được. Tôi tin là lần này anh ấy sẽ không làm tôi thất vọng, và tôi cũng thế.

  Một lần nữa tôi xin cảm ơn các bạn rất nhiều. Tôi cũng mong sao các bạn gái có cùng hoàn cảnh như tôi, (nghĩa là cũng có những người bạn trai cầu toàn), sẽ sớm tìm thấy hạnh phúc đích thực mà không phải lựa chọn giữa thay đổi chính bản thân mình hoặc bỏ dở tình yêu giữa chừng. Xin chúc mừng những người bạn đã có lựa chọn mới đúng đắn sắp đi tới hôn nhân, chúc các bạn hạnh phúc mãi mãi.

  Xin cảm ơn Tòa soạn đã giúp tôi có chiếc cầu nối tuyệt vời với những người bạn không quen biết.

  Xin chào các bạn.

  Theo dòng sự kiện:
  Mình tin bạn trai Lê sẽ nghĩ lại (10/06/2006)
  Đòi hỏi của bạn trai Lê là vô cùng (10/06/2006)
  Lê nên tìm hiểu tại sao anh ấy cầu toàn (10/06/2006)
  Bạn trai chị Lê rất tốt, nhưng yêu thì lại dở (10/06/2006)
  Không nên tiếp tục tình yêu nữa Lê à (10/06/2006)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Bạn trai Lê đã thay đổi khi đọc sẻ chia của độc giả

  Nhận xét tin Bạn trai Lê đã thay đổi khi đọc sẻ chia của độc giả

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bạn trai Lê đã thay đổi khi đọc sẻ chia của độc giả bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ban trai Le da thay doi khi doc se chia cua doc gia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bạn trai Lê đã thay đổi khi đọc sẻ chia của độc giả ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ