Bài văn của Hậu bình thường

Thứ ba, 14 Tháng mười một 2006, 13:44 GMT+7
 • Có nên gọi đây là một bài văn không? Đề bài như thế này nên ra ở tiết kiểm tra môn Giáo dục công dân thì phù hợp hơn là môn Văn. Tôi thấy đây là một bài viết bình thường , bởi nếu ai rơi vào hoàn cảnh tương tự đều có thể làm được như vậy.

  Người gửi: Cao Tuấn,
  Gửi tới: Ban Xã hội
  Tiêu đề: Nếu đã trải qua mất mát

  Nếu ai đã trải qua những mất mát trong thời niên thiếu, thì thấy rằng bài văn chỉ là một sự chia sẻ cảm xúc. Rất thật, rất đáng trân trọng. Tôi đã bị mất mẹ khi mới 13 tuổi, tôi hiểu những tình cảm của tác giả bài viết. Và tôi thấy đây là một bài viết bình thường, bởi nếu ai rơi vào hoàn cảnh tương tự đều có thể làm được như vậy.

  Nhưng có nên gọi đây là một bài văn không? Đề bài như thế này nên ra ở tiết kiểm tra môn Giáo dục công dân thì phù hợp hơn là môn Văn. Văn học cũng như bất cứ một môn học nào khác, đòi hỏi người học phải bày tỏ kiến thức mà mình tiếp thu được, chứ không phải kể về một kinh nghiệm sống, một người thân trong đời... Nếu cứ ra đề văn thế này, thì có lẽ không cần phải học môn Văn làm gì.

  Thiết nghĩ nên ra dạng đề Văn đòi hỏi sự vận dụng những kiến thức Văn học trong khuôn khổ giảng dạy tại trường, kèm thêm phần liên hệ cảm xúc cá nhân đối với kiến thức đó trên cơ sở tham chiếu với những điều diễn ra trong cuộc sống của học sinh. Có như vậy ta mới khuyến khích được học sinh học kiến thức văn học và phát triển tư duy thẩm mỹ cá nhân.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Bài văn của Hậu bình thường

  Nhận xét tin Bài văn của Hậu bình thường

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bài văn của Hậu bình thường bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bai van cua Hau binh thuong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bài văn của Hậu bình thường ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Xã Hội của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - XÃ HỘI