Anh Hoàn đừng hủy hoại hạnh phúc của mình

Thứ ba, 18 Tháng bảy 2006, 20:28 GMT+7
 • Chuyện cô gái kia có lấy chồng hay không, không liên quan đến anh. Anh đã và đang có một gia đình hạnh phúc, đừng vì một chút xao động mà đánh mất. Những gì đã mất thì không thể lấy lại được đâu, hãy biết giữ gìn những thứ mà mình đang có.

  From: Vu Hai Thanh
  To:

  Sent: Tuesday, July 18, 2006 4:22 PM
  Subject: Nguyen Hoan - Toi phai giai quyet nhu the nao?

  Gửi anh Hoàn,

  Đọc tâm sự của anh, em thấy rằng anh không nên quyết định chia tay với vợ. Anh nói là đã quen và yêu vợ 10 năm dù không hợp tính nhau lắm. Chuyện anh quen và nghĩ là mình yêu một người hiểu mình là chuyện bình thường anh ạ. Mỗi người có một khoảng trời riêng, anh có quyền thích những người con gái khác, thế nhưng không nên đi xa quá giới hạn.

  Gia đình là điều quan trọng nhất của mỗi con người, không thể vì thấy yêu nhất thời, thích nhất thời mà xóa đi tất cả anh ạ. Anh và cô gái kia mới chỉ quen và yêu nhau 2 năm, thời gian dành cho nhau và thật sự ở bên nhau không thể nhiều bằng vợ anh được. Anh cứ nghĩ là cô ấy hiểu anh hơn vợ anh, chắc gì đã là như vậy. Ở bên nhau ít thì sẽ không có sự va chạm đáng kể nên anh nghĩ ở bên cô ấy yên ổn hơn. Nếu anh bỏ vợ và lấy cô ấy liệu có đảm bảo sẽ không có va chạm gì không?

  Anh nói là yêu con nhất trên đời, thường thì phải yêu vợ thì mới yêu con. Anh hy sinh mọi thứ cho con, vậy anh có nghĩ gì cho vợ không? Anh cho là vợ anh không tôn trọng anh nữa, chưa chắc đã là như vậy bởi vì đó chỉ là một phần của sự thất vọng, ghen tuông, giận dỗi thôi. Chị ấy xử sự cũng rất nhẹ nhàng, không đánh ghen mà gặp trực tiếp nói chuyện phải trái với người thứ ba, anh phải hiểu chị ấy phải kìm lòng mình đến như thế nào.

  Anh thử đặt địa vị mình vào chị ấy, liệu anh có cảm thấy thất vọng và buồn bã lắm không khi người mà mình tin yêu duy nhất bấy lâu nay lại có tình cảm với người khác? Em hiểu hoàn cảnh của anh vì hoàn cảnh của em một phần cũng giống anh, nhưng ngược lại với anh, em quyết định cưới người thứ hai.

  Em và người yêu đầu yêu nhau hơn 4 năm, sau đó vì hoàn cảnh mà phải chia tay nhau cho dù vẫn còn tình cảm. 2 năm sau em yêu người khác và quyết định lấy anh ấy. Khi biết tin này người yêu cũ em rất buồn và muốn nối lại quan hệ xưa vì thực ra suốt thời gian chia tay bọn em vẫn giữ liên lạc với nhau, nhưng em không thể làm gì có lỗi với chồng sắp cưới vì anh ấy không có lỗi gì cả.

  Và cho đến bây giờ, em đã lấy chồng, có con nhưng vẫn giữ liên lạc với người yêu cũ. Bọn em coi nhau như anh em, có chuyện buồn vẫn tâm sự vì thực ra chồng em không hiểu em bằng anh ấy. Thế nhưng em không hối hận vì đã lấy chồng. Bây giờ anh ấy vẫn chưa lấy vợ, chưa có người yêu, nhưng không vì thế mà em cho đó là lỗi của em, không vì thế mà em nghĩ vì yêu em quá mà anh ấy không thể yêu ai khác. Em nghĩ rằng anh ấy cần thời gian để tìm hạnh phúc cho mình mà thôi.

  Thế nên, anh Hoàn ạ, em thấy rằng anh không nên tự mình hủy hoại hạnh phúc của chính mình. Chuyện cô gái kia có lấy chồng hay không, không liên quan đến anh. Anh đã và đang có một gia đình hạnh phúc, đừng vì một chút xao động mà đánh mất. Những gì đã mất thì không thể lấy lại được đâu, hãy biết giữ gìn những thứ mà mình đang có.

  Chúc anh luôn hạnh phúc và có những quyết định sáng suốt.

  Hải Thanh.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Anh Hoàn đừng hủy hoại hạnh phúc của mình

  Nhận xét tin Anh Hoàn đừng hủy hoại hạnh phúc của mình

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Anh Hoàn đừng hủy hoại hạnh phúc của mình bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Anh Hoan dung huy hoai hanh phuc cua minh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Anh Hoàn đừng hủy hoại hạnh phúc của mình ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ