30 đừng quá lo lắng

Thứ tư, 19 Tháng tư 2006, 18:52 GMT+7
 • Tôi có người em gái bà con, vừa mới lấy chồng ở tuổi 34 và người chồng của em tôi nhỏ hơn đến 3 tuổi, anh ấy vẫn tự tin nói rằng thích em tôi vì tính cách, phong cách sống nên không đặt nặng về vấn đề tuổi tác. Như vậy đó, 30 tuổi chưa có gì là ghê gớm lắm đâu Quỳnh ạ, Quỳnh đừng lo.

  From: Ha Le
  To:

  Subject: Tuoi 30 dung qua lo lang

  Sáng nay, tôi đã bắt gặp tâm tình của Quỳnh trên TS và thú thật với Quỳnh tôi cũng 29 tuổi cũng ngấp nghé tuổi 30 và tất cả câu chuyện của Quỳnh giống tôi đến 70%. Tôi và Quỳnh giống ở chỗ gia đình, vâng gia đình tôi cũng làm ăn thất bại kể từ năm 2001, đúng vào năm tôi tốt nghiệp, lao đao, vất vả tự kiếm sống mà không có bất cứ một sự hỗ trợ nào từ bà con hay gia đình, chỉ có tình yêu nuôi dưỡng cho tôi vượt lên tất cả.

  Tôi và người ấy đến với nhau bằng cả tấm lòng, giúp đỡ nhau vượt qua biết bao khó khăn, chia sẻ buồn vui trong cuộc sống và cứ thế thời gian trôi đi, 4 năm là thời gian hai chúng tôi hạnh phúc nhất. Nhưng, thật bất ngờ vào ngày mưa cuối tháng 9 năm 2005 tôi và người ấy chia tay nhau cũng vì gia đình (gia đình người ấy khá giả hơn, không thích tôi vì có hoàn cảnh không xứng). Chỉ mình tôi ngậm ngùi, hoài cổ một mình. Tôi cứ ngỡ sẽ đến đích của ngọn núi hạnh phúc, nhưng mọi việc trong tương lai không do mình định đoạt được, để đến bây giờ ngấp nghé tuổi 30 như Quỳnh tôi cũng đang trong tình trạng như Quỳnh.

  Nhưng Quỳnh ạ, bạn đừng quá lo lắng. Gia đình bạn trải qua nhiều khó khăn, tình yêu sét đánh của bạn không trọn vẹn, nhưng điều đó đã tạo một cá tính mạnh mẽ trong con người bạn, như vậy nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống khó khăn và đầy phức tạp. Hôn nhân là việc quan trọng nhất đời người, vì vậy Quỳnh đừng vì áp lực của tuổi tác mà có những quyết định sai lầm, nôn nóng như vậy chỉ mình tự làm khổ mình. Ai nói gì thì nói nhưng rốt cuộc rồi chỉ có mình sống và ở với những điều mà mình quyết định vội vàng mà thôi.

  Vì vậy, Quỳnh hãy sống vui vẻ và sống theo cách của mình, khi mà Quỳnh rút ra được một câu: “Tôi không sợ mình ế chồng, nhưng sợ mình không gặp được người như ý. Tôi sợ quyết định không đúng rồi chọn đại một người nào đó, rồi sau này sống không hạnh phúc, lại phải ly dị”. Như vậy, Quỳnh đã biết tự xử lý và tìm kiếm một người chồng theo cách riêng của mình mà không lo lắng nhiều đến tuổi tác đâu Quỳnh ạ!

  Tôi có người em gái bà con, vừa mới lấy chồng ở tuổi 34 và người chồng của em tôi nhỏ hơn đến 3 tuổi, anh ấy vẫn tự tin nói rằng thích em tôi vì tính cách, phong cách sống nên không đặt nặng về vấn đề tuổi tác. Như vậy đó, 30 tuổi chưa có gì là ghê gớm lắm đâu Quỳnh ạ, Quỳnh đừng lo. Chính tôi cũng lấy điều này làm bức bình phong vững chắc và cũng tôi từ từ tìm kiếm, tìm hiểu người bạn đời thích hợp và hiểu mình trong tương lai xa hoặc gần gì cũng được, nhưng đừng lấy tuổi tác và dư luận xã hội ra để làm áp lực cho mình. Như vậy Quỳnh sẽ rất mệt vì chỉ có mình sống với cuộc sống của mình chứ dư luận không sống vối mình mãi được. Quỳnh hãy phớt lờ và vui vẻ lên nhé! Tự do vẫn là muôn năm mà Quỳnh ạ!


  Theo dòng sự kiện:
  Quỳnh quá cầu toàn (19/04/2006)
  Suy nghĩ nhiều quá sẽ phá hỏng nhan sắc của Quỳnh (19/04/2006)
  Quỳnh không thể hạnh phúc nếu cứ lo sợ dư luận (19/04/2006)
  Mình cũng giống Quỳnh, song không vội vã lấy chồng (19/04/2006)
  Em sợ đi vào vết xe đổ của chị Quỳnh (19/04/2006)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: 30 đừng quá lo lắng

  Nhận xét tin 30 đừng quá lo lắng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 30 đừng quá lo lắng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 30 dung qua lo lang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 30 đừng quá lo lắng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ