Văn Quyến "trắng án"

18:03 10/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Van Quyen trang an
Văn Quyến đã có thể vui vẻ trở lại vì không bị loại khỏi đội tuyển. Ảnh: Anh Tuấn

Sau buổi họp chiều 10/8, Hội đồng Thi đua Khen thưởng Kỷ luật Sở TDTT Nghệ An đã quyết định sẽ chỉ cảnh cáo Văn Quyến, thay vì cấm thi đấu 6 tháng như dự kiến . Trước đó, chính Quyến đã tự đề xuất treo giò mình 1 tháng. Các cầu thủ khác cũng được giảm án nhẹ đi rất nhiều.

Theo đó, Văn Sỹ Sơn chịu hình thức kỷ luật nặng nhất. Hậu vệ này bị treo giò 1 năm, thử thách 6 tháng (trước đó, ban huấn luyện đề xuất mức treo giò 2 năm). Tiền vệ Hồ Thanh Thưởng bị cấm thi đấu 4 tháng, thử thách 3 tháng. Tiền vệ Quốc Vượng bị treo giò 4 tháng, thử thách 3 tháng. Thủ môn Dương Hồng Sơn bị treo giò 4 tháng (được giảm hai tháng so với mức ban huấn luyện đề xuất). Tân Thịnh cũng chỉ bị treo giò 3 tháng.

Trong thời gian bị kỷ luật, các cầu thủ không được phép chuyển nhượng và thi đấu cho bất cứ CLB nào khác, bị cắt thưởng và trừ lương.

Như vậy, mức kỷ luật đã được giảm nhẹ khá nhiều so với dự kiến mà ban huấn luyện đưa ra ban đầu. Dù không tham dự cuộc họp chiều nay, nhưng đồng Chủ tịch CLB PJICO SLNA Trần Nghĩa Vinh khẳng định kết quả này hoàn toàn hợp lý. Phía CLB SLNA hoàn toàn ủng hộ quyết định của Hội đồng Thi đua Khen thưởng Kỷ luật của Sở TDTT Nghệ An.

Ông Vinh nhấn mạnh: "Kết quả này hoàn toàn không có chuyện giơ cao đánh khẽ. Chúng tôi đã cân nhắc rất kỹ càng, xem xét tình tiết. Trong thời gian thử thách, nếu các cầu thủ có trò đá nhăng đá cuội, lập tức sẽ áp dụng án phạt nặng. Thời gian thử thách không phải để nói chơi". Cũng theo ông Vinh, chủ trương của SLNA đối với các cầu thủ vi phạm kỷ luật là "đánh kẻ chạy đi, không đánh người chạy lại".

Được giảm án nhiều nhất (1 năm), nhưng đối với Sỹ Sơn, án phạt 1 năm và thử thách 6 tháng cũng coi như chấm dứt sự nghiệp của cầu thủ 32 tuổi này. Ngay sau khi nhận được kết quả, Sỹ Sơn nói: "Chắc người ta mong tôi nhận án phạt này rồi xin nghỉ hưu luôn. Tôi không có tội gì mà sao án phạt này nặng quá vậy. Từ đầu tới cuối, tôi chẳng nhận tội bao giờ". Trong bản kiểm điểm, Sỹ Sơn đã tự đề xuất mức án kỷ luật cho riêng mình là 1 tháng. Tuy nhiên, thay vì có những lời tuyên bố bức xúc về việc sẽ bung hết mọi chuyện như trước đây, Sỹ Sơn giờ đây lại tỏ vẻ mệt mỏi: "Tôi cũng chưa tính gì nữa. Tôi mệt mỏi quá rồi".

"Cuộc đại phẫu" 8 ngày của bóng đá SLNA

H. Liên

Theo dòng sự kiện:
SLNA khó chen chân vào top 3 tại V-League 2005 (26/01/2005)
SLNA còn nhiều vấn đề chưa giải quyết trước mùa bóng mới (08/01/2005)
HLV Octavio Filho dẫn dắt PJICO Sông Lam Nghệ An (27/09/2004)
SLNA sẽ được dẫn dắt bởi HLV ngoại (28/08/2004)
Các cầu thủ SLNA bị tăng mức treo giò (16/08/2004)
Văn Sỹ Sơn đòi kiện tới quan toà? (16/08/2004)
Cuối tháng 8, SLNA thi tuyển HLV trưởng (14/08/2004)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 9672
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.