VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn được thưởng lớn

Thứ ba, 01 Tháng bảy 2014, 13:17 GMT+7
 • Ngày 27/6, tại Trung tâm HLTTQG Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam (VASA) đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng VĐV, HLV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 2013 và các giải vô địch Đông Nam Á 2014. Trong đó, nữ kình ngư trẻ số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên và người thầy của cô là HLV Đặng Anh Tuấn cùng nhận phần thưởng lên tới 125 triệu đồng.

  Ngày 27/6, tại Trung tâm HLTTQG Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam (VASA) đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng VĐV, HLV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 2013 và các giải vô địch Đông Nam Á 2014. Trong đó, nữ kình ngư trẻ số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên và người thầy của cô là HLV Đặng Anh Tuấn cùng nhận phần thưởng lên tới 125 triệu đồng.

  Kình ngư trẻ số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên tại Lễ tuyên dương, khen thưởng (Ảnh:TPhúc ) Kình ngư trẻ số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên tại Lễ tuyên dương, khen thưởng (Ảnh:TPhúc )

  Với thành tích xuất sắc tại giải Vô địch Bơi các nhóm tuổi Đông Nam Á 2014 (giành 9 HCV, 4 HCB, 3 HCĐ và phá 9 kỷ lục, đồng thời trở thành nữ VĐV xuất sắc nhóm tuổi 16-18) và giải Vô địch Bơi Đông Nam Á 2014 (giành 9, HCV và phá 7 kỷ lục Đông Nam Á của 10 nội dung thi đấu và trở thành VĐV xuất sắc nhất giải), VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên đã được Hiệp hội Thể thao dưới nước thưởng Bằng khen và số tiền 50 triệu đồng, Trung tâm TDTT Quốc phòng 4 (đơn vị chủ quản của Ánh Viên) thưởng 5 triệu đồng.

  Bên cạnh đó, Hiệp hội Thể thao dưới nước còn thưởng Ánh Viên 70 triệu đồng cho thành tích 3 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ mà cô giành được tại SEA Games 2013. Như vậy, tổng số tiền thưởng mà Ánh Viên nhận được là 125 triệu đồng.

  Sát cánh cùng Ánh Viên trong suốt quá trình tập luyện và thi đấu, người thầy của cô là HLV Đặng Anh Tuấn cũng được Hiệp hội thể thao dưới nước thưởng mức tương đương với Ánh Viên, tức 70 triệu đồng cho SEA Games 2013 và 50 triệu đồng cho hai giải Đông Nam Á tại Singapore.

  Ánh Viên cho biết: “Đây là khích lệ rất lớn để tôi tiếp tục phấn đấu trong tương lai. Tôi rất vui và hài lòng với thành tích đã đạt được tại Singapore vừa qua. Nhưng ngay tuần sau, tôi và thầy Đặng Anh Tuấn sẽ trở lại Mỹ tiếp tục nâng khối lượng tập luyện với mục tiêu chinh phục những ngưỡng tiếp theo của bản thân mình, chinh phục tầm cao mới tại Olympic trẻ và Asiad 2014”.

  Cùng với Ánh Viên, VĐV Hoàng Quý Phước và chuyên gia Trung Quốc Guo Rui Shan cũng được thưởng 45 triệu đồng/người (35 triệu cho thành tích tại SEA Games 2013 và 10 triệu đồng cho giải Vô địch Đông Nam Á 2014).

  Tại buổi lễ trao thưởng, ông Đinh Việt Hùng – Tổng thư ký Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam cho biết: Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam, Bộ môn Bơi – Tổng cục TDTT vừa nhận được thông báo từ Liên đoàn Bơi lội thế giới (FINA) về danh sách VĐV chính thức được tham dự Olympic trẻ 2014 tại Nam Kinh, Trung Quốc. Bơi Việt Nam giành được 3 suất gồm: Ánh Viên (9 nội dung), Trần Duy Khôi (3 nội dung) và Lê Thị Mỹ Thảo (1 nội dung).

  (Theo tdtt.gov.vn)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn được thưởng lớn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn được thưởng lớn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết VDV Nguyen Thi Anh Vien va HLV Dang Anh Tuan duoc thuong lon ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn được thưởng lớn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề SeaGames 24 của chuyên mục Thể Thao.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THỂ THAO - SEAGAMES 24