Tước các kỷ lục lứa tuổi của Bảo Huy và Ngọc Thịnh

05:42 21/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hướng xử lý của Ủy ban TDTT về vụ gian lận ở điền kinh:

Hôm qua 20-7, ông Trần Văn Mui - phó giám đốc Sở TDTT TP.HCM đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Vụ Thể thao thành tích cao I (Ủy ban TDTT) và phó chủ nhiệm UB TDTT Nguyễn Trọng Hỷ để tường trình về trường hợp gian lận của hai VĐV mang tên Nguyễn Bảo Huy và Trần Ngọc Thịnh

TS phản ánh trong các số báo ra ngày 19 và 20-7.

Lãnh đạo Vụ Thể thao thành tích cao I đã tham mưu cho phó chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Trọng Hỷ về hướng giải quyết hai vụ này như sau: 1- Bắt buộc phải trả lại tên thật là Trần Thanh Ngọc Trọng và Nguyễn Văn Phương cho hai VĐV nói trên. 2- Tước toàn bộ những thành tích lứa tuổi của Trọng và Phương kể từ khi hai VĐV này tham gia các cuộc thi vô địch lứa tuổi (ở giải trẻ, thanh thiếu niên và HKPĐ).

Riêng trường hợp của Trọng cũng sẽ bị Bộ Giáo dục - đào tạo tước HC và kỷ lục lứa tuổi vừa lập tại HKPĐ năm 2004. Song anh vẫn được tiếp tục ở lại đội tuyển nhảy cao VN.

Về trường hợp của Phương, anh đã có quyết định rời đội tuyển điền kinh từ ngày 20-7 vì phong độ sa sút chứ không phải vì chuyện đội tên. Tâm sự với chúng tôi, Phương cho biết: "Ước mơ lớn nhất của tôi hiện nay là được vào học ở Trường đại học TDTT".

Cuối cùng, theo ông Nguyễn Trọng Hỷ, những hình thức kỷ luật nặng nhất sẽ thuộc về HLV và cấp quản lý ở Sở TDTT TP.HCM vì đã tự tước bỏ quyền khai báo lại mà UBTDTT đã yêu cầu trong suốt hơn một năm qua.

Ngay sau khi có thông tin của cuộc họp này, chúng tôi đã liên lạc với Ngọc Trọng và anh đã đón nhận thông tin với tâm trạng vui mừng cùng lời hứa: "Sẽ dồn hết sức cho việc tập luyện để nâng cao thành tích". Còn với Phương, anh cho biết: "Ước mơ lớn nhất của tôi hiện nay là được vào học ở Trường đại học TDTT".

TRƯỜNG VŨ

>> Phó chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Trọng Hỷ: "Tình và lý đều phải được tôn trọng"
>> Lời thú nhận muộn màng...
>> Ông Nguyễn Hoàng Năng: "Mấy hôm nay tôi không ngủ được vì chuyện này"
>> "Hãy trả lại tên cho em"!

Việt Báo
contentlength: 3718
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.