Thương lắm dáng hồng ơi !

07:55 05/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thuong lam dang hong oi ! 

 

Trong mắt đám văn chương, chị em như những cánh hồng mỏng mảnh, còn với cánh bóng đá đó lại là đóa xương rồng. Nói thế không ngoa bởi các giải của cánh quần hồng thường được tổ chức vào những ngày nóng nhất và trong khoảng thời gian chẳng ai muốn ra sân. Ví như giải vô địch nữ quốc gia năm nay, lượt đi tổ chức trên sân Hà Đông và sân Cty Đông dược Bảo Long (Hà Tây) từ 23-7 đến 7-8, lượt về tại sân Cửa Ông và Cẩm Phả từ 13 đến 28-8 thời gian từ  15h30 đến 17h.

 

Cánh cầu thủ rất ngại cái nắng mùa hè ở miền Bắc, bởi nó không chỉ xém mặt,  cháy da mà còn bào mòn thể lực. Do vậy giải chuyên nghiệp đã phải lùi thời gian thi đấu vào 17h. Báo giới không ít lần lên tiếng, giới chuyên môn hiểu hơn ai hết điều này nhưng “cái khó, bó cái khôn”. Cánh chị em vẫn phải quần thảo giữa chang chang nắng rát bởi nếu đá muộn, BTC phai chi thêm tiền điện. Khoản kinh phí eo hẹp của liên đoàn không cho phép người  ta nghĩ đến hai chữ “dung nhan” dù đó là vốn quý của chị em.

 

Cho thêm kinh phí các đội bóng dự giải để mua sắm  trang thiết bị tập luyện, thi đấu nhưng chả ai nghĩ đến việc hỗ trợ phần nào cho hao phí xuân sắc. Mang nghiệp vào thân là chị em phải chấp nhận. Có điều, cách đối xử của liên đoàn với họ chẳng được như với cánh mày râu, kể cả đầu tư lẫn trách nhiệm mà họ phải gánh vác. Cái sự bình đẳng giới có lẽ chỉ đóng khung trong việc 22 người tranh nhau một quả bóng.

 

Hơn nữa tổ chức giữa trời nắng sẽ không hút được khán giả tới sân. Không có khán giả đồng nghĩa với việc các nhà tài trợ quay đầu ngoảnh mặt. Như vậy bóng đá nữ tiếp tục rơi vào cảnh thiếu tiền. Chủ tịch Liên đoàn Mai Liêm Trực đã nhắc nhiều đến việc tìm kiếm các nhà tài trợ cho bóng đá nữ nhưng doanh nghiệp đến rồi lại đi. Tiếp tục mắc vào vòng luẩn quẩn này, đến bao giờ chị em mới có được hai chữ “bình đẳng” ?

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 2925
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chàng tiền đạo đáng yêu, hài hước nhất U23 Việt Nam
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.