Sóng... ngầm!

Thứ bảy, 08 Tháng một 2005, 00:21 GMT+7
 • Không biết vô tình hay hữu ý, vụ scandal VFF bị Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế (TAS) xử thua kiện cựu HLV đội U22 Việt Nam C.Letard lại bung ra vào đúng thời điểm nhạy cảm: VFF xúc tiến công tác chuẩn bị cho Đại hội khóa V...

  Song ngam
  Scandal Letard bung ra vào đúng thời điểm nhạy cảm

  Lần giở lịch sử VFF, gần nhất là trước thềm đại hội VFF khóa IV, người ta đã được chứng kiến không ít những vụ um xùm. Điển hình nhất là scandal thanh tra tài chính VFF khóa III và vụ tố cáo nhận tiền “bồi dưỡng” giữa ông Phó Chủ tịch và ông Tổng thư ký.

  Vụ thứ nhất được bung ra khi ban chấp hành VFF khóa III đang bận họp ở tận Đà Nẵng. Lúc ấy, kết luận thanh tra tài chính VFF khóa III mới được Thanh tra ủy ban TDTT hoàn tất ở giai đoạn 1 vì chưa được lãnh đạo ủy ban TDTT ký duyệt. Thế nhưng, không hiểu sao, bản sơ thảo kết luận thanh tra dày 36 trang (sau này nó được sửa cho đúng văn phong kết luận thanh tra tài chính và chỉ có 24 trang) lại được tuồn ra ngoài và tạo một cú sét đánh đối với cuộc họp ban chấp hành VFF đang diễn ra cùng thời điểm ở Đà Nẵng.

  Phải đến tận sau này khi bộ máy VFF khóa IV ngã ngũ, người ta mới biết được nguyên nhân. Hóa ra một vị thư ký ở Ủy ban TDTT đã nhanh tay copy bản kết luận thanh tra này!

  Đến vụ thứ hai, khoản tiền bồi dưỡng 500 USD đã được hô biến thành... 5.000 USD. Người “tố” ra chuyện ông Tổng thư ký nhận bồi dưỡng là ông Phó Chủ tịch, trong đó ông Phó Chủ tịch khẳng định, chứng cứ là một cuộn băng ghi âm. Sau này khi sự việc hai năm rõ mười, cuộn băng ghi âm bằng chứng hóa ra được bí mật ghi tại một buổi... trò chuyện. Trong đó, ông Phó Chủ tịch hỏi “gài” ông Tổng thư ký: “Nghe đâu có 500 USD bồi dưỡng phải không?”. Thật may (!) cú ra đòn “knock- out” ấy không thành công. Ông Phó Chủ tịch không còn ở VFF, còn ông Tổng thư ký vẫn tại vị.

  Bây giờ, vụ VFF thua kiện ông Letard đã đến hồi kết: VFF bắt buộc phải đền 200.300 USD theo phán quyết của CAS đúng vào 10/1. Bằng không, VFF chỉ có thể “trốn nợ” nếu đồng ý để ĐTQG nghỉ thi đấu 2 năm.

  Vấn đề là đằng sau cái vụ vỡ lở này. Người ta thấy lờ mờ bóng dáng của một đợt sóng ngầm ở VFF.

  Làm thế nào để giúp VFF khóa tới không lặp lại cái cảnh mệt mỏi như hiện tại? Dù khi bàn về đại hội VFF khóa V, người ta nhắc nhiều đến sự khó khăn về nhân sự. Nhưng nếu viện khổ như thế thì e rằng, có thể sẽ còn những đợt sóng ngầm trong thời gian tới ? Đại hội VFF sớm, có lẽ lúc này là thời điểm thích hợp !

  Thành Đức

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sóng... ngầm!

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sóng... ngầm! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Song ngam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sóng... ngầm! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Phân Tích & Bình Luận của chuyên mục Thể Thao.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THỂ THAO - PHÂN TÍCH & BÌNH LUẬN