Sẽ đi theo mô hình một tổng công ty?

Thứ ba, 11 Tháng một 2005, 06:34 GMT+7
 • Se di theo mo hinh mot tong cong ty
  Chủ tịch Mai Liêm Trực bắt tay động viên Huỳnh Đức sau trận đấu cuối cùng ở Tiger Cup. Sắp tới, vị chủ tịch VFF sẽ có thực quyền hơn chứ không như hiện nay và quá khứ - Ảnh: S.H.
  Một trong ba nội dung quan trọng nhất mà Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Nội vụ và Ủy ban TDTT ngày 8-1 là: "Khẩn trương xây dựng và triển khai việc chấn chỉnh về tổ chức nhân sự, cơ chế hoạt động của LĐBĐ VN".

  Đây cũng là công việc được ưu tiên hàng đầu của Bộ trưởng - chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái và chủ tịch Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) Mai Liêm Trực trong thời điểm này, để khắc phục hàng loạt sự cố của VFF nhiệm kỳ IV...

  Theo Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái, vấn đề hàng đầu của VFF hiện tại không phải là thời điểm nào sẽ diễn ra đại hội mà tất cả các công việc liên quan đến cải tổ phải được tiến hành song song. Trong đó việc chọn mô hình nào cho phù hợp, hiệu quả và cơ cấu tổ chức nhân sự là quan trọng nhất...

  Muốn làm được những việc này, Ủy ban TDTT và VFF sẽ tiến hành một công việc có tính đột phá: đưa ra một số mô hình và tổ chức lấy ý kiến rộng rãi, dân chủ (qua các phương tiện truyền thông) để tìm ra được các phương án tối ưu trước khi đi đến quyết định chính thức mô hình nào được chọn. Bên cạnh đó, vấn đề nhân sự thay vì giữ kín tên tuổi các ứng cử viên đến phút chót, gây nên nhiều thông tin trái chiều như các kỳ trước thì lần này cũng được công khai.

  Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái cho rằng mô hình của VFF nhiệm kỳ V sẽ đi theo các tiêu chí: "Hoạt động độc lập, xã hội hóa mạnh và hiện đại hóa theo xu hướng công nghiệp hóa bóng đá". Để thực hiện được những cải tổ này, dự kiến VFF nhiệm kỳ tới sẽ có mặt một số nhà lãnh đạo ở cơ quan trung ương và thành phố lớn, là những người rất tâm huyết với bóng đá, có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực tài chính, xã hội và có uy tín cao. Một vài người trong số này đã nhận lời mời của lãnh đạo Ủy ban TDTT tranh cử vào các vị trí chủ chốt ở VFF.

  Theo thông tin của TS, trong số các mô hình tổ chức của VFF được đưa ra lấy ý kiến, mô hình được ưu tiên xem xét hàng đầu là biến VFF thành một tổng công ty với vai trò của chủ tịch như vai trò của chủ tịch hội đồng quản trị. Tổng thư ký ("bộ mặt" đích thực của LĐBĐ hiện chưa có ứng cử viên thật sự sáng giá) sẽ như một tổng giám đốc.

  Chủ tịch VFF sẽ được giao thực quyền bổ nhiệm hay cách chức tất cả thành viên cấp dưới, kể cả tổng thư ký nếu không hoàn thành công việc hoặc mắc sai phạm lớn mà không cần đợi đủ nhiệm kỳ bốn năm hoặc lấy ý kiến các ủy viên chấp hành như điều lệ VFF hiện hành.

  Nếu Ủy ban TDTT và lãnh đạo VFF thực hiện được các tiêu chí này thì bóng đá VN sẽ huy động được nguồn lực xã hội nhiều hơn nữa và từng bước đưa bóng đá VN trở thành nền công nghiệp thật sự sinh lời.

  TRƯỜNG VŨ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Sẽ đi theo mô hình một tổng công ty?

  Nhận xét tin Sẽ đi theo mô hình một tổng công ty?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sẽ đi theo mô hình một tổng công ty? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Se di theo mo hinh mot tong cong ty ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sẽ đi theo mô hình một tổng công ty? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thể Thao của chuyên mục Thể Thao.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THỂ THAO - TIN THỂ THAO