SHB Đà Nẵng thanh lý ngựa chứng Amaobi!

Thứ ba, 04 Tháng ba 2008, 08:54 GMT+7
 • Cầu thủ Amaobi

  Cuối cùng thì đội bóng sông Hàn cũng phải làm điều mà rất nhiều người khuyên họ – dũng cảm loại bỏ “ung nhọt” Amaobi. Chiều hôm qua, lãnh đạo CLB đã thông báo rộng rãi quyết định này của mình…

  Dù đã được CLB "mở lối" nếu thực sự biết suy nghĩ, tuy nhiên thái độ bất hợp tác (điển hình là việc vượt rào đi chơi đêm mặc cho cơn bão chỉ trích đang ập xuống) khiến lãnh đạo không thể không dùng biện pháp mạnh.

  Theo đó, đã không chịu chấp nhận quyết định phạt 110% lương của CLB, tiền đạo gốc Nigeria còn yêu sách đòi giảm mức phạt này xuống chỉ còn 50%. Đồng thời SHB Đà nẵng còn phải hứa sẽ giữ anh ta đến hết mùa giải. Và tất nhiên, không đời nào lãnh đạo CLB lẫn BHL chấp nhận.

  Chịu hết nổi những yêu sách bất hợp lý, và đặc biệt là rắc rối kéo theo con người này, BHL đã họp đội và đi đến thống nhất loại bỏ cầu thủ này khỏi tập thể, trả về tổ chức. Sau một cuộc nói chuyện điện thoại kéo gần 1 giờ đồng hồ với Chủ tịch Đỗ Quang Hiến cũng như tham khảo từ VFF, GĐĐH Bùi Xuân Hòa đã "gia hạn" cho Amaobi đến sáng nay phải chấp nhận hình thức kỷ luật của CLB, ký tên vào cam kết và quy chế của đội. Nếu không chấp hành đúng theo quyết định của CLB, anh sẽ bị thanh lý hợp đồng. Không những vậy, SHB Đà Nẵng sẽ kiến nghị lên VFF cấm cầu thủ này thi đấu trên toàn lãnh thổ Việt Nam cho đến hết mùa giải 2008.

  Tuy nhiên, theo nguồn tìn VnMedia có được, Amaobi vẫn khăng khăng đòi “né” phần thiệt thòi của mình. "Chúng tôi đã cho Amaobi cơ hội nhưng anh ta không biết nắm bắt và không biết phục thiện. Bởi vậy, chúng tôi sẽ phải thanh lý hợp đồng với Amaobi", ông Hòa cho biết. Trước đó, HLV Lê Huỳnh Đức cho biết tập thể đội bóng đã nhất trí trả Amaobi về cho CLB bởi thái độ thiếu thành khẩn của cầu thủ này.

  Như vậy, qua những gì mà CLB hành động, có thể thấy SHB Đà Nẵng sẽ không thỏa hiệp với Amaobi, và mọi việc sẽ sáng tỏ trong ngày hôm nay. Thế nhưng, khả năng loại bỏ tiền đạo này đã rõ ràng đến 99%.

  Trần Chí

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin SHB Đà Nẵng thanh lý ngựa chứng Amaobi!

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết SHB Đà Nẵng thanh lý ngựa chứng Amaobi! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết SHB Da Nang thanh ly ngua chung Amaobi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc SHB Đà Nẵng thanh lý ngựa chứng Amaobi! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thể Thao của chuyên mục Thể Thao.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THỂ THAO - TIN THỂ THAO