Oxfam phê phán các nhà sản suất đồ thể thao

Thứ năm, 25 Tháng năm 2006, 10:44 GMT+7
 • Các nhà sản suất trang phục thể thao cung cấp đồ thể thao cho ngày hội bóng đá thế giới đã bị tổ chức từ thiện quốc tế Oxfam phê phán về sự bóc lột sức lao động tại châu Á.

  Oxfam phe phan cac nha san suat do the thao
  Các trang phục này do những người lao động nghèo khổ làm ra
  Oxfam đã khẳng định trong khi các nhà sản xuất trang phục thể thao phải trả hàng triệu USD cho các hợp đồng tài trợ với các ngôi sao bóng đá tại World Cup lại chỉ trả công cho các công nhân sản xuất các sản phẩm đó quá rẻ và bạc mạt.

  Trong một bản báo cáo, Oxfam đã dẫn chứng các công nhân chủ yếu là phụ nữ đang sống ở mức nghèo khổ ở các quốc gia châu Á như Indonesia và Sri Lanka.

  Họ thường phải đối mặt với sự đe dọa và thậm chí bị tra tấn từ các nhà sản suất nếu họ dám đỏi hỏi các điều kiện hơn thường lệ.

  Oxfam còn nêu đích danh 12 nhà sản xuất trang phục thể thao không đảm bảo được các điều kiện, trang thiết bị tối thiểu. Và Oxfam đưa ra dân chứng trong khi các sản phẩm bán trong cửa hàng High Street có giá cao thì những công nhân sản suất ra sản phẩm đó chỉ được trả mức lương 0,6 USD/ngày.

  TV

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Oxfam phê phán các nhà sản suất đồ thể thao

  Nhận xét tin Oxfam phê phán các nhà sản suất đồ thể thao

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Oxfam phê phán các nhà sản suất đồ thể thao bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Oxfam phe phan cac nha san suat do the thao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Oxfam phê phán các nhà sản suất đồ thể thao ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thể Thao của chuyên mục Thể Thao.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THỂ THAO - TIN THỂ THAO