Nước Đức thu lãi lớn mùa World Cup

10:03 30/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong cuộc họp báo hôm thứ Tư, BTC World Cup 2006 chính thức công cố khoản lãi ròng trị giá 56,5 triệu Euro (75 triệu USD).

Theo như tuyên bố của BTC World Cup 2006 tại Đức thì lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh này đã mang lại cho nước chủ nhà khoản lợi nhuận khổng lồ là 140 triệu Euro.Nuoc Duc thu lai lon mua World Cup

Trong số đó, Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) sẽ trích 40 triệu Euro chuyển lại cho FIFA, 44 triệu là tiền thuế, còn lại chính là khoản lãi ròng 56 triệu Euro. Khoản tiền này sau đó sẽ được giao cho DFB và BTC các giải chuyên nghiệp của Đức (DFL).

Ngài Theo Zwanziger - chủ tịch DFB cho biết, số tiền này sẽ rất có ý nghĩa bởi nó đánh dấu sự phát triển của DFB. Và DFL cũng sẽ được chia một phần trong số đó nhưng chỉ được sử dụng phục vụ lợi ích công cộng.

"Nếu chúng tôi làm khác đi, chúng tôi sẽ đối mặt với nguy cơ mất đi vị thế rất tốt đang có. Khoản tiền thu được này sẽ được dành cho những dự án phục vụ cộng đồng.

Chúng tôi không thể chuyển toàn bộ chúng vào các dự án đầu tư kinh doanh. Đơn giản vì chúng tôi không phải là những công ty cổ phần. Chúng tôi sẽ nói chuyện và trao đổi về vấn đề này với DFL" - chủ tịch Zwanziger khẳng định.

Theo VNN

VietBao.vn
contentlength: 1991
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Top 10 pha phạm lỗi 'lầy lội' nhất trong lịch sử bóng đá
00:00 / --:--

TIN Thể Thao NỔI BẬT

VĐV Hàn Quốc hại đời mỹ nữ: Từng "xí xớn" cả nữ hoàng sân băng

(Tin thể thao) Theo tờ Koreatimes, nam VĐV Choi Jae Woo đang đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời vì có dính líu tới vụ xâm hại đồng nghiệp nữ từng đắc tội với nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc.